Thông tin cuộc sống hàng ngày

6 nguyên tắc ăn kiêng giảm béo bụng

Giảm mỡ bụng còn khó khăn hơn giảm mỡ thông thường. Ngoài lịch tập luyện khoa học, ăn kiêng lành mạnh còn phải áp dụng 6 nguyên tắc ăn kiêng để giảm mỡ bụng hiệu quả nhất.

Nguyên tắc đầu tiên tuyệt đối không bỏ bữa sáng.

Đã có không ít người đã cho rằng nhịn ăn sáng là một cách giảm cân hiệu quả. Thế nhưng sự thật lại hoàn toàn ngược lại. Nhịn ăn sáng không chỉ không giảm cân được mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta. Thay vào đó, việc ăn một bữa sáng đủ chất mỗi ngày lại là điều cực kỳ cần thiết để có một cơ thể khỏe mạnh.

Những người ăn đủ bữa sáng có xu hướng hoạt động thể chất hiệu quả hơn và ăn ít hơn sau đó trong ngày. Bỏ bữa sáng mang lại nhiều nguy hại cho sức khỏe. Một bữa sáng thịnh soạn sẽ cung cấp cho bạn nhiều năng lượng, làm cho bạn năng động và khỏe mạnh hơn.

Ăn đúng giờ.

Để có thể ăn kiêng giảm mỡ bụng hiệu quả thì bạn phải ăn uống đúng giờ, không bỏ bữa. Nếu thời gian giữa các bữa cách nhau quá dài, bạn sẽ đối mặt với các tình trạng quá đói, ăn quá nhanh, và ăn quá nhiều. Điều này khiến mọi công sức, nỗ lực giảm mỡ bụng của bạn đổ hết xuống sông, xuống biển.
Điểm quan trọng ở đây là chia thành nhiều bữa nhỏ, mỗi bữa ăn cách nhau vài giờ, giúp cơ thể không cảm thấy đói và kiểm soát được lượng calo bạn nạp vào hàng ngày.

Ăn nhiều rau quả tươi.

Rau quả tươi là chìa khóa cho một chế độ dinh dưỡng tốt. Chúng chứa nhiều chất xơ và chất chống ô xi hóa, giúp chúng ta tăng sức đề kháng, chống lại nhiều bệnh tật. Bản thân rau quả tươi nhiều nước và ít calo, nên các bạn nhanh chóng có cảm giác no bụng với lượng thức ăn thực tế nạp vào cơ thể ít hơn rất nhiều, giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng mà cơ thể vẫn khỏe mạnh.

Ăn chất béo để đánh tan mỡ bụng.

Điều này nghe có vẻ phi lý nhưng nó là sự thật. Tuy nhiên, nó chỉ đúng với những chất béo có lợi. Chất béo có lợi giúp bảo vệ trái tim, giảm nguy cơ mắc bệnh tật và thậm chí giúp giảm mỡ bụng. Hai nguồn chất béo tốt nhất là chất béo không bão hòa đơn có nhiều trong dầu ô liu, các loại hạt, bơ và axít béo omega 3 có nhiều trong cá, quả óc chó và hạt lanh.

Ăn ngũ cốc nguyên hạt để giảm mỡ bụng.

Ngũ cốc nguyên hạt là loại hạt chưa bị tách bỏ lớp vỏ bên ngoài, nên chúng chứa nhiều chất xơ và dinh dưỡng hơn các loại hạt ngũ đã qua tinh chế. Chính vì vậy khi sử dụng sẽ giúp bạn ăn ít mà no lâu, giảm sự tăng đột biến lượng đường và insulin trong máu, tác nhân chính gây ra sự tích tụ mỡ bụng.

Lựa chọn tinh bột ngũ cốc nguyên hạt là một bước cần thiết giúp bạn có vòng bụng thon. Một chế độ ăn giảm mỡ bụng cần tập trung vào việc tiêu thụ ít carbohydrate tinh chế (ngũ cốc đã qua xử lý xay xát). Lý do vì carbohydrate tinh chế làm tăng đột biến lượng đường trong máu và insulin, điều này dẫn đến việc chất béo được tích trữ lại nhiều hơn ở bụng. Nghiên cứu cũng chứng minh rằng một người ăn kiêng với chế độ giàu ngũ cốc nguyên hạt giảm mỡ bụng tốt hơn.

Ăn ít muối/natri trong bữa ăn.

Phải thừa nhận rằng, nếu giảm muối, món ăn thường nhạt nhẽo, không ngon miệng, khiến cho nhiều người cảm thấy rất khó ăn và hạn chế them ăn. Muối không phải là nguyên nhân khiến bạn tăng cân nhưng nó kích thích vòng eo to ra. Vấn đề ở đây không phải là kcal mà nó làm cơ thể tích tụ nhiều nước.