Thông tin cuộc sống hàng ngày

5 môn thể thao được chứng minh giảm cân hiệu quả.

Chơi các môn thể thao vừa giúp giảm căng thẳng trong cuộc sống mà còn giảm cân nhanh hiệu quả. Các động tác chơi bơi lội, đạp xe, cầu lông, chạy bộ tác động trực tiếp lên vùng bụng, cánh tay, đùi, mông, … bạn sẽ có được thân hình thon thả, loại bỏ những phần mỡ thừa và giảm cân rõ rệt.

Đạp xe đạp cố định môn thể thao được chứng minh giảm cân hiệu quả

Bạn sẽ loại bỏ được chất béo và đốt cháy calo vì đạp xe giúp tăng nhịp tim và đạt được mục tiêu giảm cân của bạn.

Do tính chất của việc tập luyện môn thể thao này là hoạt động toàn thân cho nên nó đốt cháy một lượng calo lớn; đùi, mông và eo – tất cả sẽ giảm độ mập xuống và mảnh mai hơn.

Tiêu hao: 500-740 kcal mỗi giờ.

Để có hiệu quả đốt cháy nhiều mỡ nhất, bạn nên bắt đầu đạp nhanh 10 giây sau đó nghỉ 50 giây, 15 giây đạp nước rút và nghỉ 45 giây, và sau đó 20 giây đạp nước rút và cuối cùng nghỉ 40 giây.

Chạy bộ.

Chạy bộ từ lâu được biết đến là cách giảm cân nhanh và hiệu quả. Cơ thể của bạn đốt mỡ tốt nhất khi bạn chay với tốc độ khoảng 65% nhịp tim tối đa. Nếu bạn dựa theo cảm giác, nó khoảng 5/10 mức nỗ lực (10 là nỗ lực tối đa). Những buổi tập chạy này càng kéo dài, tốc độ đốt mỡ càng tăng, bởi vậy tăng thời gian tốt hơn là gấp rút. Tránh uống nước thể thao và tăng lực trong buổi chạy đốt mỡ vì nguồn đường, tinh bột trong đó sẽ khiến giảm tác dụng đốt mỡ.

Tiêu hao 500-800 kcal mỗi giờ.

Để hiệu quả hơn: Sau những bước chạy ổn định, bạn hãy tăng tốc để đốt cháy được nhiều năng lượng hơn nữa. Bạn có thể phối hợp xen kẽ thêm những đoạn nghỉ ngắn hoặc chạy nhanh. Ví dụ nếu bạn chạy 60 giây thì hãy đi bộ 30 giây.

Bơi lội.

Cũng giống như đi bộ và chạy bộ, bơi lội là môn thể thao mang đến nhiều lợi ích, thậm chí nhiều lợi ích hơn cả, vì nó buộc cả cơ thể bạn phải vận động.

Lượng calo được tiêu thụ: 300 kcal/h.
Bơi tự do (bơi ếch hoặc bơi bướm) có thể đốt cháy đến 350 calo mỗi 30 phút. Nhưng điều này chỉ đạt được nếu bạn bơi nghiêm túc, chứ không phải vừa bơi vừa nghỉ. Nếu mỗi lần bơi bình thường, bạn chỉ đốt cháy từ 200-250 calo cho mỗi 30 phút. Nếu bơi một tiếng, bạn sẽ đốt cháy từ 400-700 calo/giờ. Nhưng đi kèm với đó, để giảm cân bạn cần bổ sung thêm các yếu tố dưới đây.

Cầu lông, tennis

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn chơi cầu lông trong một giờ, bạn sẽ đốt cháy đến ba lần lượng calo hơn nếu bạn tập luyện trong phòng tập thể dục cùng giờ. Cho dù bạn tập cầu lông mà kĩ năng không chuyên nghiệp thì vẫn có thể đốt cháy được 1 lượng lớn calo. Cũng như cầu lông, tennis ngoài tác dụng giảm béo còn có thể giúp bạn cân bằng nồng độ cholesterol. Điều này cũng có tác dụng nhất định đến việc giảm cân của bạn. Nếu bạn đang bị loãng xương, bạn cũng có thể cải thiện trình trạng sức khỏe của mình thông qua việc chơi tennis

Lượng calo được tiêu thụ: 500 kcal/h.

Trượt patin

Trượt patin là môn thể thao nghệ thuật, ngoài việc giải trí thì trượt patin là một mồn thể thao lý tưởng đê giúp giảm cân. Đối với môn thể thao này, có lẻ thích hợp cho các bạn trẻ , năng động, yêu thích mạo hiểm.
Lượng calo được tiêu thụ: 500 đến 700 kilo calo một giờ ( kcal/h)