Thông tin cuộc sống hàng ngày

Uống quá nhiều nước chanh không tốt cho sức khỏe của bạn hay không

Nước cốt chanh hoặc nước chanh là loại nước mát mùa hè mà tất cả chúng ta đều thích. Đó là một thức uống rất phổ biến trên khắp thế giới và với lý do tốt – nó dễ làm, ngon và khỏe mạnh. Tất cả những gì bạn cần để làm cho nước giải khát này là một vài trái chanh chín, một cái bóp và nước lạnh hoặc ấm. Thêm một chất ngọt của sự lựa chọn của bạn và một số muối ăn hoặc muối đá nếu bạn thích và đồ uống giải khát của bạn đã sẵn sàng! Tuy nhiên, có một số khái niệm kết nối với nước cốt chanh đang tạo cho nó một sự nổi tiếng khét tiếng giữa một số người. Người ta thường tin rằng uống quá nhiều nước chanh là xấu cho xương, bởi vì axit có trong chanh. Điều đó có thực sự đúng không?

Một tìm kiếm nhanh chóng của Google về tác động của nước chanh lên xương của bạn sẽ làm nảy sinh những kết quả rất khó hiểu. Một số bài viết trên web nói rằng nước cốt chanh có thể có hại cho xương, trong khi một số đề nghị rằng nó có thể có hiệu quả chống lại viêm khớp. Chúng tôi hỏi các chuyên gia về việc liệu có bất kỳ tác dụng phụ nào để uống nước chanh hoặc nước cốt chanh để phá hủy những huyền thoại về thức uống này hay không.

Nước chanh có hại cho xương của bạn không?

Nước chanh thường được coi là tốt cho sức khỏe khi tiêu thụ như một trong những thức uống đầu tiên vào buổi sáng. Nó thậm chí còn được ghi nhận với trợ giúp giảm cân và giải độc hệ thống. Nhưng có bất kỳ tác dụng phụ nào của thức uống không? Chuyên gia dinh dưỡng Tiến sĩ Rupali Datta nói, “Không có nghiên cứu khoa học nào cho thấy nước chanh có hại cho sức khỏe.” Bà tiếp tục giải thích rằng do sự có mặt của vitamin C và các đặc tính kháng viêm, một số người tin rằng nó có thể giúp cải thiện viêm khớp, nhưng niềm tin rằng nước cốt chanh có thể gây hại cho xương, theo bà, vô căn cứ.

Nhà dinh dưỡng có trụ sở tại Bengaluru, Tiến sĩ Anju Sood đã lặp lại tình cảm của Tiến sĩ Datta về đề tài này. Khi được hỏi về các tác dụng phụ có thể có của nước chanh, Tiến sĩ Sood cũng nói rằng không có bất kỳ loại nước nào lớn, thêm vào, “Khi ai đó đang bị căng thẳng dạ dày hoặc trào ngược axit cực, thì có lẽ không nên uống nước chanh , do axit có trong trái cây. “

Bao nhiêu nước chanh bạn nên uống trong một ngày?

Có giới hạn nào về lượng nước cốt chanh bạn nên tiêu thụ trong một ngày không? Tiến sĩ Datta và Tiến sĩ Sood đều cho rằng uống nước ép từ hai trái chanh mỗi ngày, là đủ để giữ cho bạn ngậm nước. Hơn nữa, nó là hoàn toàn khỏe mạnh để uống nước cốt chanh mỗi ngày. “Bạn có thể thêm muối hoặc đường (nếu bạn không phải là một bệnh nhân tiểu đường) và cumin hoặc jeera bột nước chanh và nước của bạn và thưởng thức một ly sảng khoái của shikanji mỗi ngày”, Tiến sĩ Datta nói. Trong khi đó, Tiến sĩ Sood tin rằng mật ong là bổ sung tốt nhất cho nước cốt chanh của bạn.

“Nước cốt chanh và mật ong là một chất tăng cường tốt cho gan và thận của bạn. Trong khi gan của bạn là cơ quan để biến chất thực phẩm, thận của bạn có trách nhiệm xả sạch độc tố”, tiến sĩ Sood nói. Một lợi ích bổ sung của nước chanh, như được nhấn mạnh bởi Tiến sĩ Sood là bổ sung axit ascorbic trong cơ thể. “Axit ascorbic hòa tan trong nước và được loại bỏ khỏi cơ thể mỗi ngày. Nước cốt chanh có thể giúp bổ sung chất chống oxy hóa trong cơ thể bạn.” Bạn có thể biết axit ascorbic bằng tên gọi phổ biến hơn – Vitamin C, rất cần thiết cho tóc, tim và sức khỏe tổng thể của bạn.

Kết luận: Bạn có nên uống nước chanh hàng ngày không?

Vì vậy, khi nó quay ra, bạn có thể uống nước chanh hàng ngày, vì nó là một thức uống có thể giữ cho bạn cả hai ngậm nước và khỏe mạnh. Uống nước chanh với nước ấm, điều đầu tiên vào buổi sáng đặc biệt lành mạnh. Nước chanh cũng chứa kali, một chất dinh dưỡng quan trọng trong mùa hè. Tiến sĩ Rupali đề nghị nước chanh với muối như một giải pháp bù nước cho mùa hè. Cô cũng gợi ý ép một chút nước ép lên rau đậu và rau cải trong xà lách, để tăng cường sự hấp thu sắt của cơ thể.