Thông tin cuộc sống hàng ngày

Top 10 sai lầm ăn sáng bạn cần phải ngừng làm ngay hôm nay

Đó là một thực tế nổi tiếng rằng bữa ăn sáng trong bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và bỏ qua nó có thể có tác động có hại đến sức khỏe tổng thể của chúng tôi. Không có một bữa ăn sáng thích hợp là một tội lỗi hồng y, đặc biệt là nếu bạn đang tìm cách giảm cân và / hoặc duy trì giảm cân. Nhưng, nó không chỉ là về việc đạt được và duy trì trọng lượng cơ thể lý tưởng – bữa ăn sáng là quan trọng để cung cấp cho cơ thể của bạn với năng lượng đầy đủ để giữ cho bạn đi qua những phần bận rộn nhất trong ngày. Nó thường được khuyên nên tiêu thụ đủ thực phẩm lành mạnh và chất dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin trong bữa ăn sáng của bạn để cung cấp cho cơ thể của bạn một khởi đầu tốt cho ngày. Tuy nhiên, những điều này không phải là rất rõ ràng đối với nhiều người, những người thường bỏ qua bữa ăn sáng và kết thúc derailing hành trình giảm cân của họ, thay vì thúc đẩy nó.

Nhưng, chỉ ăn một cái gì đó cho bữa ăn sáng sẽ không giúp bạn. Bữa ăn sáng lành mạnh của bạn phải chứa các loại thực phẩm cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn, để vượt qua sự tiêu hao năng lượng của các buổi sáng làm việc căng thẳng. Rất nhiều người có xu hướng ăn các loại thực phẩm có dầu mỡ hoặc uống đồ uống có đường cho bữa ăn sáng hoặc uống đồ uống có chứa caffein cao. Tất cả những thứ này có thể phản tác dụng khi giảm cân. Nó rất quan trọng để có được bữa ăn sáng của bạn vừa phải. Có một số sai lầm phổ biến mà tất cả chúng ta đã thực hiện hoặc có thể vẫn tiếp tục thực hiện, đó là cực kỳ phá hoại khi nói đến giảm cân.

Đây là một số sai lầm ăn sáng phổ biến mà có thể dẫn đến tăng cân:

1. Ăn các loại thực phẩm có dầu hoặc nhờn: Rất nhiều thực phẩm ăn sáng truyền thống của chúng tôi giàu dầu mỡ. Trong khi các loại thực phẩm ăn sáng ngon và đầy, đó không phải là một ý tưởng hay để bắt đầu một ngày với chúng. Các loại thực phẩm có dầu mỡ có thể gây ra các rối loạn tiêu hóa, làm bạn mất tập trung trong công việc hoặc học tập. Hơn nữa, những thực phẩm này thường không có dinh dưỡng và có thể khiến bạn cảm thấy chậm chạp vào buổi sáng.

2. Ăn đồ uống có đường hoặc thức ăn: Rất nhiều ngũ cốc ăn sáng đóng gói của chúng tôi hoặc nước ép trái cây có chứa đường ẩn. Đây là những chất dinh dưỡng thấp và giàu calo, và do đó, nên tránh. Cũng giống như thức uống năng lượng hoặc đồ uống có ga với chất làm ngọt nhân tạo, vì chúng được đóng gói trong nhiều calo có thể làm hỏng chế độ ăn uống của bạn.

3. Ép trái cây và rau của bạn: Trái cây và rau quả có nhiều chất xơ và đường tự nhiên, cả hai đều tuyệt vời để giúp cơ thể bạn tăng cường năng lượng tự nhiên vào buổi sáng. Trái cây hoặc rau quả mặt khác loại bỏ chất xơ, làm cho phần trái cây / rau của bạn ít làm đầy. Ăn toàn bộ trái cây cho bữa sáng, thay vì ép trái cây, sẽ lành mạnh hơn.

Cũng đọc: Tìm cách giảm cân? 6 loại thực phẩm bạn phải tránh dùng cho bữa sáng

4. Tải lên trên caffeine: Một số lượng lớn đáng kể của người dân trên khắp thế giới muốn có một thức uống chứa caffein với bữa ăn sáng của họ. Trà và cà phê là hai trong số những thứ phổ biến nhất và phổ biến nhất và trong khi một ly lẻ hoặc uống có thể giúp thúc đẩy sự trao đổi chất và tâm trạng, tiêu thụ quá mức của cùng một thứ không lành mạnh.

5. Không ăn đủ: Chúng tôi thường ở, quá vội vàng vào buổi sáng để quan tâm đến việc ăn sáng tốt. Vì vậy, chúng tôi sẽ có một bữa ăn sáng nhỏ và không đầy đủ. Bữa sáng của bạn nên được làm đầy, nếu không bạn sẽ cảm thấy đói sớm sau đó. Điều này làm cho bạn muốn thèm đồ ăn nhẹ không lành mạnh, mà không có bạn bè của vòng eo của bạn.

6. Không prepping cho bữa ăn sáng: Bữa ăn preps là quan trọng đối với bất cứ ai muốn giảm cân và bỏ qua nó chỉ sẽ không làm. Nhưng, trong khi ăn trưa và ăn tối là phổ biến, chúng ta thường quên prepping cho bữa ăn sáng và grabbing bất cứ điều gì chúng ta thấy ở phía trước của chúng tôi vào buổi sáng. Chuẩn bị bữa sáng của bạn chỉ có thể bao gồm các lựa chọn lành mạnh như poha, yến mạch, sữa, bánh mỳ và trứng, vv cho sáng hôm sau.

7. Ăn sáng bên ngoài: Rất nhiều nhà hàng và quán cà phê hiện nay cung cấp thực đơn bữa sáng cả ngày và tiệc tự chọn, nhưng đôi khi chúng chỉ được thưởng thức. Hãy thử và làm cho nó một thói quen để có bữa ăn sáng ở nhà, vì vậy mà bạn đang lưu tâm đến bao nhiêu calo và bao nhiêu dinh dưỡng là đi vào cơ thể của bạn. Vì vậy, không còn làm cà phê dừng lại ở quán cà phê Starbucks đó cho món cà phê cuppa hàng ngày của bạn trên đường đi làm – thay vào đó hãy mang cà phê tự chế của riêng bạn.

8. Bỏ qua những chất béo: Một nỗi sợ hãi của chất béo đã được đưa vào tâm lý của chúng tôi và nó làm cho chúng ta ném ra rất nhiều thực phẩm dinh dưỡng. Chất béo tốt của các axit béo không bão hòa đơn là tốt cho cơ thể, đặc biệt là khi ăn kèm với bữa ăn sáng, vì chúng thúc đẩy sự no và giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh. Vì vậy, ngừng ném lòng đỏ trứng của bạn vào buổi sáng và đi trước và lây lan một lớp mỏng bơ đậu phộng trên bánh mì nướng ăn sáng của bạn.

9. Ăn thức ăn thừa cho bữa sáng: Khách hàng tiềm năng ăn bánh pizza thừa, bánh mì kẹp thịt, cơm chiên, vv cho bữa sáng rất hấp dẫn. Nhưng thật không may, nó không phải là một thực hành rất tốt. Thức ăn thừa hoặc thức ăn được làm nóng lại có giá trị dinh dưỡng thấp và cho dù chúng được bảo quản hay bảo quản tốt như thế nào, thức ăn thừa vẫn không tốt cho sức khỏe. Chúng có thể làm rối loạn hệ tiêu hóa của bạn, có thể một lần nữa, tàn phá kế hoạch giảm cân của bạn.

10. Ăn sáng trên giường: Đừng bắt đầu ăn ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng. Đầu tiên hãy uống một ly nước ấm, đầu tiên vào buổi sáng, để tăng cường hệ thống tiêu hóa của bạn. Bắt đầu một ngày với một ly nước ấm có một số lợi ích sức khỏe, bao gồm trợ giúp giảm cân. Vì vậy, hãy vượt qua cơ hội ‘ăn sáng trên giường’ và thay vì chờ ít nhất nửa giờ sau khi bạn thức dậy để ăn sáng.