Thông tin cuộc sống hàng ngày

Thực phẩm nên ăn và tránh trong thời gian kinh nguyệt 2018

Hôm nay là Ngày Vệ sinh Kinh nguyệt Thế giới, một sáng kiến ​​toàn cầu để nâng cao nhận thức xung quanh những thách thức mà phụ nữ và trẻ em gái phải đối mặt xung quanh kinh nguyệt, và để làm nổi bật các giải pháp giải quyết những thách thức này. Ngày Vệ sinh Kinh nguyệt Thế giới được kỷ niệm hàng năm vào ngày 28 tháng 5 và phục vụ như một lời nhắc nhở rằng hàng triệu bé gái trên khắp thế giới vẫn phải vật lộn với vệ sinh cơ bản hàng tháng trên toàn thế giới.

Theo bác sĩ da liễu Tiến sĩ Deepali Bharadwaj ở Delhi, “82% phụ nữ ở Ấn Độ vẫn không sử dụng miếng lót. Ở hầu hết các vùng nông thôn, phụ nữ sử dụng tro, giấy, vải bẩn … thay vì băng vệ sinh. đến trường như chu kỳ kinh nguyệt được coi là không tinh khiết. ” Huyền thoại xung quanh các giai đoạn như ‘không ghé thăm đền thờ trong thời gian,’ ‘không chạm vào dưa chua’ và ‘không vào nhà bếp’ tiếp tục chiếm ưu thế ở một số vùng của đất nước.

Deepanjan Charitable Trust, do Tiến sĩ Deepali Bharadwaj điều hành tổ chức một sự kiện tại Trung tâm Quốc tế Ấn Độ, New Delhi, với mục đích truyền bá nhận thức và trao quyền cho phụ nữ và các cô gái trẻ để quản lý thử thách của họ theo cách tốt nhất có thể. Nhiều chức sắc bao gồm Bộ trưởng Bộ Y tế Anupriya Patel, các thành viên của Quốc hội Meenkashi Lekhi và Manoj Tiwari dự kiến ​​sẽ tham dự sự kiện này.

Không sử dụng băng vệ sinh và sử dụng phương pháp khác trong chu kỳ hàng tháng dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác nhau có thể bao gồm nhiễm trùng, lao và rách. Giáo dục và nhận thức xung quanh vệ sinh kinh nguyệt và vệ sinh miếng là một điều cần thiết có thể giúp phụ nữ nhận ra chu kỳ này, nếu không được chăm sóc, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của họ theo nhiều cách hơn một. May mắn thay, cuộc trò chuyện trong pscae công cộng xung quanh chu kỳ kinh nguyệt đã bắt đầu bốc hơi.

Mọi người đều biết về Arunachalam Muruganantham, một doanh nhân đến từ Coimbatore, người sản xuất những miếng băng vệ sinh rẻ tiền; trong thực tế, bộ phim bom tấn năm ngoái Padman, nhìn chằm chằm Akshay Kumar và Radhika Apte dựa trên câu chuyện đầy cảm hứng của anh. Mặt khác, còn có một nhóm gọi là Saathi bắt đầu thực hiện các giải pháp bền vững để xử lý chất thải vệ sinh. Nhóm nghiên cứu đã sử dụng chất xơ chuối, được coi là một sản phẩm chất thải cho nông dân, để sản xuất tấm lót phân hủy sinh học. Hơn nữa, điều này cung cấp một nguồn thu nhập bổ sung cho nông dân.

Ngày vệ sinh kinh nguyệt 2018: Thực phẩm ăn và tránh trong thời gian
 
Kinh nguyệt là một chức năng sinh học thường xuyên và sự kỳ thị xung quanh nó cần phải được loại bỏ. Một số loại thực phẩm có thể giúp bổ sung sự mất máu và chất lỏng trong khoảng thời gian này. Người ta phải đảm bảo thêm thực phẩm giàu sắt như cải xoăn, mầm, saag, rau bina, rau muống, trái cây và vitamin C trong chế độ ăn uống của bạn thường xuyên. Sắt giúp tăng hemoglobin, đặc biệt là trong những ngày này khi chúng ta mất nhiều máu nhất.

Vitamin C cũng giúp giảm đau và chuột rút cơ bắp có thể khiến bạn khó chịu và mệt mỏi. Điều quan trọng là phụ nữ phải giữ cho mình ngậm nước, đặc biệt là vào mùa hè. Tiến sĩ Deepali cho thấy rằng bất cứ ai bị chuột rút không nên ăn thức ăn nặng và thay vào đó nên tải lên rất nhiều sữa đông. Các loại thực phẩm khác mà bạn phải bao gồm là củ nghệ, đu đủ chưa chín, lô hội, gừng, hạt thì là và quế trong số những thực phẩm khác.