Thông tin cuộc sống hàng ngày

Tác dụng của kẹo đá trong cuộc sống

Bạn có thể biết đường đá, thường được gọi là mishri, như một chất làm tươi miệng, nhưng hóa ra, nó có nhiều lợi ích hơn. Ngoài việc tiêu hóa tốt, hemoglobin và tăng cường năng lượng, nó còn được biết là giúp bạn khỏi ho và đau họng. Mishri, cũng được xác định là khadi shakkar và kẹo đá, từ lâu đã được biết đến với lợi ích điều trị của nó ở Ayurveda. Nó có một số chất dinh dưỡng mà làm cho nó một biện pháp khắc phục nhà tuyệt vời cho ho. Nó giúp nới lỏng chất nhầy, tích tụ trong cổ họng của bạn, do đó cung cấp cho bạn một cứu trợ nhanh chóng. Nếu bạn chưa thử nó, chúng tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao nó làm cho một biện pháp khắc phục nhà tốt cho cứu trợ ngay lập tức và làm thế nào để sử dụng nó.

Theo Mac Nutritionotic Nutritionist và Health Coach, Shilpa Arora, “Nó chỉ là một cách để đánh lạc hướng não do dòng đường. Nó có thể ngừng ho tạm thời, nhưng trong thời gian dài hơn, một chế độ ăn uống sạch sẽ cần được quản lý để xóa các tế bào của độc tố, là nguyên nhân chung của ho và đờm. “

Có hai loại ho lớn, ho khan hoặc ho khan và ho không hiệu quả. Ho sản xuất tạo ra dịch nhầy hoặc đờm, trong khi ho không hiệu quả không gây ra bất kỳ chất nhầy nào. Mishri chủ yếu giúp mang lại cứu trợ cho những người bị ho hiệu quả. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y khoa Sau đại học, nếu bạn có xu hướng phát triển ho khan, có nghĩa là ho gây ra đờm, bạn có thể giúp cơ thể loại bỏ đờm bằng cách sử dụng mishri. Nó có một số chất dinh dưỡng cần thiết giúp hỗ trợ phá vỡ ho đờm. Điều này cuối cùng giúp thanh toán bù trừ cổ họng của bạn. Hơn nữa, nó có tác dụng làm dịu cổ họng và khoang miệng của bạn.

Làm thế nào để sử dụng mishri cho ho?

Một cách để sử dụng nó là để đặt một vài mishris trong miệng của bạn và nuốt chúng dần dần. Điều này sẽ làm cho các hạt đường phát hành chậm, làm dịu cổ họng của bạn ngay lập tức. Một cách khác là lấy lượng đường đá và hạt tiêu bằng nhau và nghiền hỗn hợp thành bột mịn. Tiêu thụ bột này trước khi đánh vào giường vào ban đêm. Hãy chắc chắn rằng bạn không uống nước sau khi ăn; nó sẽ chỉ thúc đẩy ho nhiều hơn.

Bạn có thể thêm hỗn hợp mishri và hạt tiêu đen vào trà của bạn và uống nó hai lần mỗi ngày. Mặc dù mishri có thể là một giải pháp tạm thời, nhưng nếu bạn đang bị ho mãn tính, hãy đảm bảo bạn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ vì đây có thể là dấu hiệu của tình trạng sức khỏe cơ bản.