Thông tin cuộc sống hàng ngày

Sử dụng những trái cam trong công thức nấu ăn lành mạnh

Hầu hết các chuyên gia y tế đề nghị thêm trái cây họ cam quýt vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn, xem xét chúng được đóng gói với các khoáng chất thiết yếu và vitamin có lợi cho sức khỏe. Một trong những loại trái cây có múi tốt nhất là cam; trái cây sảng khoái, tươi mát mang lại sự tăng cường đáng kể vitamin C cùng với các vitamin khác như vitamin A và B và các khoáng chất như kali. Vì nó có ít calo để bổ sung trong cơ thể của bạn, nó đã trở nên yên tĩnh phổ biến trong số những người yêu thể dục. Vậy, có bao nhiêu calo trong một quả cam? Lợi ích sức khỏe của nó là gì và làm thế nào chúng ta có thể sử dụng thỏa thích tangy này trong công thức nấu ăn dễ dàng và lành mạnh? Hãy cùng tìm hiểu.

Có bao nhiêu calo trong một quả cam?

Theo chuyên gia dinh dưỡng Drishti Parekh từ Delhi, “Có khoảng 63 calo trong 100 gram cam, chúng được coi là một trong những loại trái cây tốt nhất có thể tiêu thụ vào mùa hè, không chỉ vì chúng chứa 80 phần trăm nước mà còn vì kali Khi chúng ta đổ mồ hôi, chúng ta có xu hướng mất kali, thường dẫn đến chuột rút cơ bắp. Lý tưởng nhất, người ta phải có ít nhất hai quả cam mỗi ngày để gặt hái những lợi ích tối đa. “

Theo hướng dẫn về chế độ ăn uống của USDA, một quả cam sống trung bình chứa khoảng 62 calo. Theo USDA, cam thường có kích thước từ hai đến ba inch đường kính. Cam lớn hơn có nhiều calo hơn. Tuy nhiên, cam có thể được ăn ngay cả khi bạn đang trên một hành trình giảm cân.

Có bao nhiêu calo trong nước cam?

Theo hướng dẫn về chế độ ăn uống của USDA, nếu bạn muốn uống một cốc nước cam mới vắt, nó chứa 112 calo và một cốc nước trái cây không đường có chứa 105 calo. Hầu hết lượng calo trong nước cam – khoảng 92 đến 95% – đến từ carbohydrate. Protein cung cấp phần còn lại của lượng calo. Vì vậy, trong một cốc nước cam, bạn sẽ có khoảng 26 gram carbohydrate, trong đó 21 gram bao gồm đường tự nhiên. Không thêm bất kỳ chất làm ngọt bổ sung nào để tránh tăng lượng calo.

Lợi ích của cam:

 • Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, ăn nhiều hợp chất có trong trái cây họ cam quýt như cam có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ.
 • Nó giúp điều chỉnh và quản lý mức huyết áp.
 • Hàm lượng chất xơ, kali, vitamin C và choline trong cam hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
 • Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bệnh nhân tiểu đường loại 1 sử dụng chế độ ăn nhiều chất xơ có thể có lượng đường trong máu thấp hơn. Tương tự, nếu bệnh nhân tiểu đường type-2 tiêu thụ chế độ ăn nhiều chất xơ, mức đường trong máu, chất béo và mức insulin có thể cải thiện.
 • Vitamin C chống oxy hóa, khi ăn ở dạng tự nhiên hoặc được áp dụng trên da giúp chống lại các tổn thương da do ánh nắng mặt trời và ô nhiễm, hơn nữa, nó cũng giúp giảm nếp nhăn và cải thiện kết cấu da tổng thể.
 • Theo cuốn sách ‘Healing Foods’ của DK Publishing, cam có nồng độ citrate cao, có nghĩa là uống nước cam có thể giúp làm giảm tỷ lệ sỏi thận.

Công thức nấu ăn lành mạnh mà bạn có thể chuẩn bị bằng cách sử dụng cam:
Bây giờ, bạn đã biết có bao nhiêu calo có trong một quả cam, chúng ta hãy mang những món ăn ngon lành này để sử dụng với những công thức nấu ăn đơn giản này.

 • 1. Đồ uống cai nghiện cam và cà rốt
 • Giải độc nhanh chóng trở thành một xu hướng mới trong thế giới sức khỏe và thể lực. Thức uống cai nghiện nhanh này chứa đầy cam và cà rốt cung cấp vitamin thiết yếu là hoàn hảo để xả chất độc và giữ lại năng lượng trong ngày.
 • 2. Nước cam và húng quế
 • Orange và húng quế đến với nhau để tạo ra thức uống giải khát này là hoàn hảo để đánh bại cái nóng. Làm đầu nó lên với băng và thưởng thức.
 • 3. Cá với nước cam
 • Cá hun khói ướp trong nước cam và phục vụ với lát cam, món ăn này chắc chắn là một niềm vui.
 • 4. Công thức gà màu cam
 • Gà xào trong bơ hoặc ghee (một muỗng có thể không gây hại) và các loại thảo mộc với nước thịt cam dựa trên nước thịt. Miệng nhiều nước? Hãy chắc chắn rằng bạn thêm cam vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn để đảm bảo một cuộc sống lành mạnh.