Thông tin cuộc sống hàng ngày

Sử dụng Ghee trong mùa hè tốt cho sức khỏe của bạn?

Desi gheemakes cho một phần không thể thiếu của hầu hết các hộ gia đình Ấn Độ. Bạn có thể đồng ý rằng một sự giúp đỡ hào phóng của ghee trên gạo, chapattis và dals làm cho họ hương vị tuyệt vời. Trong thực tế, các bà của chúng tôi đã thề bởi niềm vui sướng này và sử dụng nó trong hầu hết ‘gharelu nuske’.

Desi ghee được làm bằng sữa bò hoặc trâu, và thường được khuấy ở nhà bằng cách nung bơ trắng hoặc malai. Trong sự khôn ngoan Ayurveda, ghee được coi là một thành phần trẻ hóa được sử dụng để chữa trị hầu hết các bệnh. Ghee, một chất béo chưa qua chế biến là một nguồn giàu axit béo omega-3 cùng với vitamin-A, giúp giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh. Đặc tính chống viêm của nó giúp bạn tránh khỏi các bệnh khác nhau.

Trong khi ghee được tôn kính như là một trong những thành phần lành mạnh nhất trong nhà bếp Ấn Độ và chủ yếu được hưởng trong mùa đông, sự rõ ràng của nó trong mùa hè thường được đặt câu hỏi. Nếu bạn nghĩ rằng ghee chỉ có thể được hưởng trong mùa đông, thì bạn có thể sai.

Đây là những gì các chuyên gia của chúng tôi phải nói. Theo chuyên gia Ayurvedic, bác sĩ Dhanvantri Tyagi, “Ghee chứa nhiều chất béo lành mạnh, và cơ thể con người cần một lượng chất béo để giữ nó đi. Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên ăn ghee trong những ngày nóng. mùa hè, tiêu thụ ghee sẽ giúp cân bằng độ ẩm bên trong. “

Theo Debjani Banerjee, HOD, Dietetics tại Bệnh viện PSRI, “Ghee rất giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích dinh dưỡng khác nhau, giàu axit butyric giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của chúng tôi. một muỗng ghee hàng ngày trên một dạ dày trống rỗng trong mùa hè. Điều này có thể cải thiện chức năng tiêu hóa bằng cách kích thích tiết acid dạ dày. “
Theo cuốn sách, một từ điển lịch sử về thực phẩm Ấn Độ của K.T. Acharya, trong thuật ngữ Ayurvedic, ghee là một ‘thực phẩm ngọt ngào’ – nó đang tăng cường, hỗ trợ tiêu hóa và làm dịu hoạt động quá mức của tất cả ba doshas cơ thể.

Dạng ghee tốt nhất có thể được tiêu thụ trong mùa hè được chế biến từ sữa bò, vì nó có vị ngọt, lạnh trong tự nhiên, ánh sáng trên dạ dày và tạo ra một núm vú giả tuyệt vời của uata dosha trầm trọng và pitta dosha. Pitta dosha có tính hiệu lực cao trong tự nhiên, và trong mùa hè, sức nóng này càng trầm trọng hơn gây ra các bệnh liên quan đến nhiệt trong cơ thể. Để có kết quả hiệu quả, ghee nên được thêm vào một cách riêng biệt sau khi nấu vì thực phẩm được nấu chín trong ghee có thể có các hiệu ứng hoàn toàn khác nhau.

Trong thực tế, việc áp dụng trực tiếp ghee trên da và tóc có thể không chỉ chữa khỏi các vấn đề về khô, nó cũng có thể giúp bạn ngủ ngon giấc. Nói chung, người ta nói rằng mức độ cao của pitta dosha biểu hiện giấc ngủ bị xáo trộn. Vì vậy, hãy tiếp tục và thêm desi ghee vào thức ăn của bạn, và thưởng thức nó vào mùa hè nhiều như bạn yêu thích trong mùa đông.