Thông tin cuộc sống hàng ngày

Những điểm quan trọng cần nhớ trong thói quen ăn uống cho người già

Ai đó đã nói đúng, ‘ăn uống lành mạnh bắt đầu với bạn.’ Nuôi dưỡng cơ thể của bạn với các chất dinh dưỡng thích hợp và duy trì trọng lượng khỏe mạnh có thể giúp bạn luôn hoạt động và độc lập ngay cả khi bạn già đi. Định nghĩa ăn uống lành mạnh trong khi bạn đang phát triển những thay đổi cũ đáng kể. Khi bạn già đi, sự trao đổi chất của bạn chậm lại, bởi vì bạn cần ít calo hơn mỗi ngày. Cơ thể của bạn cần đủ lượng chất dinh dưỡng mà bạn có thể không cần trong khi bạn còn trẻ.

Lão hóa là không thể tránh khỏi, nhưng để giữ sức khỏe và sống một lối sống phù hợp là công việc của chúng tôi. Hãy xem xét thay đổi chế độ ăn uống quan trọng như thế nào khi bạn già đi và cơ thể bạn cần gì khi bạn già đi. Những thay đổi liên quan đến tuổi tác có thể ảnh hưởng đến cách thức cơ thể xử lý thực phẩm ảnh hưởng nhiều hơn đến nhu cầu ăn uống của bạn và ảnh hưởng đến sự thèm ăn của bạn. Dưới đây là một số thay đổi mà mọi người già sẽ trải nghiệm khi anh ta già đi.

1. Sự trao đổi chất của bạn chậm lại

Đây là một quá trình tự nhiên; tuy nhiên, nó trở nên rõ rệt hơn nếu bạn không đủ hoạt động hoặc chưa tập luyện đủ. Khi sự trao đổi chất của bạn chậm lại, cơ thể bạn không đốt cháy nhiều calo, điều đó có nghĩa là bạn cần ăn ít hơn để giữ cân nặng khỏe mạnh.

2. Bạn có thể dễ bị các tình trạng sức khỏe khác

Không có vấn đề làm thế nào phù hợp với bạn, hệ thống miễn dịch của bạn đi cho một quăng, mà có thể làm cho bạn dễ bị các điều kiện sức khỏe khác nhau. Một số tình trạng sức khỏe phổ biến nhất có thể bao gồm tiểu đường, đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, bệnh tim mạch, loãng xương, mất trí nhớ, bệnh Alzheimer, et al. Trong một số trường hợp, bạn có thể trì hoãn chúng nhưng không ngăn chúng lại.


3. Có thể có mối quan tâm liên quan đến sức khỏe răng miệng của bạn

Một số người cao tuổi bị các vấn đề về răng, đó là lý do tại sao họ không thể nhai thức ăn đúng cách. Tốt nhất là chọn thức ăn mềm và nhẹ mà mọi người có thể ăn một cách dễ dàng.
4. Bạn cũng có thể trở thành cảm xúc bị ảnh hưởng

Đôi khi những người cô đơn có thể rơi vào trầm cảm và, lần lượt, mất hứng thú với việc ăn uống. Trong một số trường hợp, các vấn đề về cảm xúc cũng có thể khiến một số người ăn nhiều hơn và tăng cân không mong muốn. Dù bằng cách nào, nó là có hại.
5. Thay đổi của bạn có thể thay đổi

Có nhiều yếu tố khác nhau như thuốc nặng và các vấn đề sức khỏe có thể làm thay đổi khẩu vị của một người. Vì vậy, người ta phải giữ một chiếc đồng hồ trên chế độ ăn uống người cao tuổi mất trên một cơ sở hàng ngày. Dưới đây là một số lời khuyên thiết yếu mà tất cả những người cao tuổi cần tuân theo để giữ sức khỏe.

Dưới đây là một số mẹo được đề xuất bởi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ mà bạn nên làm theo:

  • Có được các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như kali, canxi, vitamin D, vitamin B12, khoáng chất và chất xơ.
  • Thêm hương vị cho các loại thực phẩm có gia vị và thảo dược thay vì muối và tìm thức ăn đóng gói natri thấp.
  • Thêm trái cây và rau tươi thái lát vào bữa ăn và đồ ăn nhẹ của bạn.
  • Uống ít nhất ba ly sữa không béo hoặc ít chất béo suốt cả ngày. Uống nước thay vì đồ uống có đường.
  • Tiêu thụ thực phẩm có vitamin B12 như sữa chua, sữa đậu nành, hải sản, et al. Thiếu B12 có thể dẫn đến mệt mỏi, thiếu máu và các vấn đề về trí nhớ trong số những người khác.
  • Nó luôn luôn là tốt để tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn thực hiện một kế hoạch chế độ ăn uống thích hợp. Hãy nhớ rằng, bạn không thể giúp già đi, nhưng bạn không phải già đi. Hạnh phúc và khỏe mạnh lão hóa!