Thông tin cuộc sống hàng ngày

Làm thế nào để tiêu thụ hạt thực phẩm Kilos nhanh hơn

Suji, hoặc semolina, là một trong những loại ngũ cốc tốt nhất được người Ấn Độ biết đến. Nó được sử dụng trong một số món ăn Ấn Độ, nhưng nam Ấn Độ sử dụng nó rộng rãi trong các món ăn sáng của họ và thậm chí cả món tráng miệng. Dosa và upma là hai trong số những món ăn được yêu thích nhất ở miền Nam Ấn Độ được làm từ semolina hoặc suji, và khi nói đến món tráng miệng, các món ăn kava hoặc kaji ka halwa hoặc sheera cũng rất phổ biến.

Suji được làm từ lúa mì thô ráp thô ráp và thô ráp, và do đó, khỏe mạnh hơn so với các chế phẩm tinh chế lúa mì của chúng tôi. Các món ăn được chế biến từ suji cũng rất ngon, vì hạt mang đến cho các món ăn một kết cấu đáng yêu và độc đáo. Đó là ánh sáng trên dạ dày, vì nó dễ tiêu hóa, và do đó, chế phẩm suji là tuyệt vời để được tiêu thụ như đồ ăn nhẹ giữa bữa ăn. Nếu bạn đang ăn kiêng và tìm cách thay thế bột mì đa năng của bạn bằng một lựa chọn lành mạnh, thì suji có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Nó thậm chí có thể giúp bạn giảm cân, nếu được sử dụng đúng cách và có thể dễ dàng kết hợp trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

Semolina là một loại ngũ cốc thực phẩm đa năng có thể được sử dụng trong một số món ăn từ bánh kếp đến bánh ngọt và cũng thường được sử dụng trong các loại mì ống và thuốc phiện. Nó cũng có một số lợi ích về sức khỏe. Dưới đây là một vài lợi ích của việc tiêu thụ semolina hoặc suji:

1. Tăng cường năng lượng: Các carbohydrate lành mạnh trong lúa mì cứng hoặc lúa mì nguyên hạt là tốt cho việc thúc đẩy năng lượng.
2. giàu sắt: Semolina giàu sắt và có thể giúp bạn ngăn chặn sự thiếu hụt của nó. Tiêu thụ thực phẩm giàu sắt giúp cải thiện lưu thông máu. Theo USDA, 100 gram semolina chứa 1,23 mg hoặc sắt.

3. Tăng cường sức khỏe của xương: Sự hiện diện của canxi làm cho bột semolina trở nên tuyệt vời để tăng cường sức khỏe của xương. Theo dữ liệu của USDA, 100 gram bột suji không giàu có chứa 17 mg canxi.

4. Duy trì sức khỏe của hệ thần kinh: Semolina cũng có thể giúp duy trì một hệ thần kinh khỏe mạnh. Đó là do sự hiện diện của magiê, kẽm và phốt pho, có mặt với số lượng 47 mg, 1,05 mg và 136 mg cho mỗi 100 gm semolina, tương ứng, theo dữ liệu của USDA.

5. Không chứa cholesterol: Semolina không chứa cholesterol, theo các thông tin dinh dưỡng của USDA. Điều này làm cho nó một loại ngũ cốc khỏe mạnh có thể được tiêu thụ một cách an toàn thường xuyên.

Semolina để giảm cân

Theo dữ liệu của USDA, 100 gram semolina không giàu có chỉ chứa khoảng 360 calo và không cholesterol. Nếu bạn muốn sử dụng semolina để giảm cân nhanh chóng, chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng, tiến sĩ Rupali Dutta, gợi ý rằng người ta nên ý thức về loại bột hoặc bột suji hoặc semolina mà họ đang hái từ thị trường. Điều này là do suji họ chọn có thể đã được làm từ bột tinh chế, mà không có nhiều chất xơ trong nó, hoặc nó có thể được làm từ lúa mì nguyên hạt, đó là lành mạnh. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện lựa chọn đúng và chỉ nhận suji sợi cao.

Tiến sĩ Dutta cũng cho thấy tiêu thụ suji cùng với một trong hai nguồn protein như sữa hoặc ghép nó với thực phẩm dạng sợi như rau. Vì vậy, nếu bạn thích ăn các món ăn làm từ suji, sau đó thêm nhiều loại thực phẩm giàu protein và chất xơ cao vào nó như mầm và chana đen. Tóm lại, semolina có thể giúp bạn giảm cân, nếu bạn chuẩn bị đồ ăn nhẹ lành mạnh từ nó và ghép nó với các loại thực phẩm giàu protein và giàu chất xơ. Tuy nhiên, người ta phải nhớ rằng giảm cân là một tổng số tiền của một chế độ ăn uống lành mạnh và các hoạt động thể chất.