Thông tin cuộc sống hàng ngày

Đây là cách để ăn hạt dẻ để giảm cân hiệu quả

Makhanas, hoặc hạt dẻ, đang trở lại thịnh hành và làm thế nào! Kể từ khi nó trở thành phổ biến như là một ‘món ăn sức khỏe’, giá trị thị trường của makhanahas tăng lên đa dạng. Hạt sen bị phồng lên đang được bán bởi các thương hiệu thực phẩm đóng gói lành mạnh với giá cao, do nhu cầu ngày càng tăng của món ăn Desi trên toàn thế giới. Một số thương hiệu đã bắt đầu bán makhana đóng gói có hương vị, để thu hút dân chúng ngày càng phát triển. Điều này cũng một phần là do một làn sóng quay trở lại nguồn gốc đã quét khắp đất nước gần đây. Nhưng, makhanas có hiệu quả như thế nào để giảm cân?

Nếu ăn đúng số lượng và đúng cách, makhanas thực sự có thể giúp bạn trong hành trình giảm cân của bạn. Rõ ràng, ăn makhanas nướng tại nhà là một lựa chọn lành mạnh hơn là ăn makhanas có hương vị nhân tạo hoặc đóng gói, có nhiều muối và chất béo chuyển hóa.

Năng lượng ở Makhana

Makhanas có lượng calo khá thấp, đó là lý do tại sao chúng trở nên phổ biến như đồ ăn nhẹ giảm cân buổi tối, mà bạn có thể nhai một cách vui vẻ. Một 50gms phục vụ của makhanas rang khô có 180 calo và không có chất béo bão hòa hoặc natri ở tất cả. Rang khô có nghĩa là không có dầu mỡ hoặc dầu đã được sử dụng trong rang makhanas.

Giá trị dinh dưỡng của Makhana

Makhanas giàu carbohydrate và protein tốt. Chúng cũng không chứa gluten và chứa một flavonoid gọi là kaempferol, có đặc tính chống viêm và chống lão hóa. Chúng cũng có hàm lượng magiê cao, rất quan trọng đối với sức khỏe tim mạch và cũng là sự điều chỉnh nồng độ canxi, kali và natri trong máu. Mặc dù, hạt dẻ giàu carbohydrates, chỉ số glycemic của chúng thấp hơn đáng kể so với thực phẩm như gạo, bánh mì, vv. Makhanas cũng giàu sắt, điều quan trọng đối với sự hình thành hemoglobin trong máu và vận chuyển oxy tối ưu (qua máu) .

Làm thế nào để ăn Makhanas để giảm cân

Bây giờ, chúng tôi đã thiết lập rằng makhanas là một trong những lựa chọn ăn vặt lành mạnh nhất hiện có, bạn có thể muốn biết cách tốt nhất để ăn hạt dẻ là gì. Vì makhanas có lượng calo và natri tự nhiên thấp nên lượng calo mà món ăn makhana của bạn sẽ có được xác định bằng phương pháp nấu ăn của bạn.

Dưới đây là một số cách phổ biến để tiêu thụ makhana để giảm cân:

1. Makhana nướng khô: Đặt makhanas của bạn trên chảo không dính hoặc vỉ nướng và nướng chúng trên ngọn lửa thấp cho đến khi chúng xuất hiện hơi nâu. Hãy cẩn thận để vừa phải ngọn lửa, để không đốt các hạt cáo. Một khi họ được rang chuyển các hạt cáo trong một bình hoặc container kín khí và đặt các thùng chứa ở nơi khô ráo.

2. Makhanas Rang Với Ghee / Coconut Oil: Nếu bạn không có chút chất béo lành mạnh, bạn có thể thêm một thìa ghee hoặc dầu dừa vào chảo của bạn, trước khi đặt các hạt cáo vào đó. Bạn có thể thêm một chút muối hoặc hỗn hợp masala nhưng tránh thêm nhiều hương vị nhân tạo hoặc mặn và gia vị.

3. Makhana thơm ngon: Nếu bạn không thể ăn makhanas đơn giản, bạn có thể làm makhanas có hương vị ở nhà một cách lành mạnh. Tất cả những gì bạn cần làm là nướng hạt dẻ trong ghee và hương vị chúng với gia vị và gia vị tự nhiên như lá bạc hà, lá cà ri, bột rau mùi, bột tỏi, bột nghệ, ớt xanh, v.v. Bạn cũng có thể thêm đậu phộng hoặc hạt điều và hạnh nhân để pha trộn thêm một chút khủng hoảng và dinh dưỡng cho bữa ăn nhẹ.

Hãy chắc chắn rằng bạn thêm gia vị như hạt tiêu và nghệ mà phụ tá giảm cân makhanas nướng của bạn. Mặc dù hạt dẻ khá khỏe mạnh để giảm cân, bạn có thể muốn kiểm soát phần ăn trong một ngày. Hãy đối xử với makhanas như đồ ăn vặt giữa bữa ăn để chăm sóc những chiếc bánh đói không đúng lúc và không phải là toàn bộ bữa ăn. Nếu bạn muốn giảm cân một cách lành mạnh, bạn nên không bao giờ bỏ bữa ăn. Nếu bạn đang ở chế độ ăn ít carbohydrate, bạn có thể muốn giảm bớt chúng.