Thông tin cuộc sống hàng ngày

Cách làm món Peel dứa nhanh và đơn giản

Dứa quả nhiệt đới xinh đẹp không chỉ ngon và ngon ngọt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó chứa nhiều vitamin, enzyme và chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe của xương và hỗ trợ chứng khó tiêu. Hơn nữa, mặc dù vị ngọt quá mức của nó, nó có hàm lượng calo thấp. Theo cuốn sách Healing Foods của DK Publishing, “khát nước và làm mát, dứa là nguồn cung cấp mangan tốt, có thể làm tăng sức khỏe của đàn ông, và chứa một lượng đáng kể vitamin C. Cốt lõi chứa enzyme bromelain phân giải protein viêm được sử dụng để điều trị các vấn đề về ruột và khớp. ” Trong khi nó làm cho một trái cây khỏe mạnh đáng ngạc nhiên, đó là một nhiệm vụ khó khăn để bóc vỏ dứa, đó là lý do tại sao hầu hết mọi người tránh lấy toàn bộ nhà trái cây và cắt nó tươi. Nếu bạn đã trải qua cùng một vấn đề, sau đó đừng lo lắng vì chúng tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để bóc vỏ dứa với các bước đơn giản, nhưng trước tiên, đây là một số lời khuyên hữu ích để mua một dứa tươi.

Mẹo để mua và lưu trữ dứa

  • Chọn dứa tươi trông có kích thước nặng và có mùi thơm ngọt ngào, nhiệt đới ở cuối thân cây. Lá vương miện xanh thẫm thường chỉ ra độ tươi.
  • Đừng chọn một dứa với làn da nhăn nheo; đó là một dấu hiệu cho thấy quả đã trôi qua và nó quá già để được mua.
  • Nếu da mềm và xốp, tốt hơn bạn không nên nhặt nó lên. Nó đã bắt đầu xấu đi.
  • Điều này nên đi mà không nói, không bao giờ mang về nhà một dứa có bất kỳ dấu hiệu của nấm mốc trên đó.
  • Chọn một quả dứa lớn hơn bởi vì khi chúng tôi cắt trái cây, hầu hết các phần bên ngoài được loại bỏ. Do đó, một dứa dày và lớn sẽ mang lại nhiều trái cây hơn để ăn.
  • Lá già và héo sẽ tự động cho bạn biết tuổi của quả; do đó, hãy tìm những chiếc lá tươi.

Làm thế nào để Peel dứa?

Bây giờ, bạn đã mua dứa, đã đến lúc đi tiểu. Dưới đây là một số bước bạn cần thực hiện để đến đó:

Bước 1: Đặt dứa lên trên bàn và với sự giúp đỡ của một con dao răng cưa, cắt phần trên và phần dưới của nó. Bây giờ, nó có hai căn cứ phẳng.

Bước 2: Đặt trái cây trên đáy phẳng của nó và cắt các cạnh theo chiều dọc từ trên xuống dưới. Vỏ dày khoảng 1-2 inch; vì vậy hãy cẩn thận trong khi bạn đang lột trái cây. Cố gắng không cắt thịt vàng với vỏ.

Bước 3: Làm việc theo cách của bạn xung quanh toàn bộ trái cây bằng cách sử dụng chuyển động cưa. Hãy chắc chắn rằng chỉ có đôi mắt (đốm đen trên trái) vẫn còn.
Bước 4: Không, cắt mắt hoặc đốm từ dứa, nhưng chắc chắn rằng bạn không cắt một phần lớn của trái cây.

Bước 5: Một khi các điểm đen được lấy ra, bạn đã sẵn sàng để cắt dứa trong bất cứ cách nào bạn muốn ăn nó.

Bây giờ, bạn đã học cách bóc vỏ dứa, chúng tôi cung cấp cho bạn một số công thức nấu ăn tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để chuẩn bị ở nhà:

1. Công thức gạo dứa Thái

Sự kết hợp huyền diệu giữa các khối dứa ngọt và gia vị nóng Thái Lan là một món ngon mà bạn không muốn bỏ lỡ.

2. Dứa nướng

Phục vụ những chiếc nhẫn dứa nướng ngọt ngào và thơm với gà nướng để làm cho bữa tiệc của bạn đêm tốt hơn!

3. Bánh phô mai dứa ướp lạnh

Bạn muốn chuẩn bị thứ gì đó ngọt và kem? Vâng, công thức cheesecake dứa ướp lạnh này là mọi thứ bạn muốn thỏa mãn chiếc răng ngọt ngào của bạn.

4. Dứa, phô mai và giăm bông

Một món salad lạnh nhẹ nhưng đầy dấm ăn kèm giấm, nó chắc chắn sẽ khiến bạn yêu nhau. Nếu bạn là người ăn chay, hãy chọn ham và chọn một loại rau.

5. Súp thịt cừu và dứa Việt Nam

Thịt cừu, dứa bit, nước mắm, chứng khoán và một gia vị hỗn hợp kết hợp với nhau trong một món ăn khoái khẩu và làm thế nào. Có chúng tôi thấy bạn slurping đã! Bây giờ bạn biết làm thế nào để bóc dứa, do đó, đối xử với bạn bè của bạn với những công thức nấu ăn thú vị. Cũng đọc: cách ngọt ngào và ngon nhất để ăn dứa