Thông tin cuộc sống hàng ngày

Cách dùng lúa mạch nước để giảm cân hiệu quả

Giảm cân là một trận chiến liên tục giữa tất cả các loại thực phẩm chế biến và đồ ăn vặt bạn phải nói lời tạm biệt và tất cả các loại thực phẩm lành mạnh mà bạn cần phải nói lời chào! Nếu bạn là một trong số họ, chúng tôi hiểu những gì bạn trải qua mỗi ngày. Giảm cân không phải là một bánh đi dạo, và có thể lúc nào cũng có chút vất vả; theo chế độ tập thể dục nghiêm ngặt và ăn uống lành mạnh đi đôi với nhau; tuy nhiên, có một số chất kích thích tự nhiên mà bạn có thể kết hợp với tập thể dục và chế độ ăn uống, điều này có thể giúp làm giảm sự bướng bỉnh cứng đầu.

Một trong những chất kích thích tốt nhất là nước mạch. Lúa mạch là một loại ngũ cốc giàu chất xơ, thường được dùng như một loại gạo thay thế và được tính trong danh mục ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch và lúa mì nguyên hạt được biết là đổ ra các loại ngũ cốc. Hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng đều bảo đảm một lượng nước lúa mạch để giảm cân hiệu quả; chúng ta hãy xem nó hữu ích như thế nào.

Lợi ích sức khỏe của lúa mạch

Lúa mạch giúp giảm cholesterol trong cơ thể; nhờ beta glucan nó chứa. Nó có chất xơ hòa tan cholesterol được cho là để giữ mức cholesterol trong kiểm tra. Thường xuyên tiêu thụ lúa mạch giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể và đường ruột qua đường tiết niệu. Nước lúa mạch cũng hoạt động như một thuốc lợi tiểu, làm cho nó trở thành một phương thuốc tự nhiên cho nhiễm trùng đường tiết niệu cùng với sỏi thận. Theo chuyên gia dinh dưỡng Ritu Arora, “Nước lúa mạch khuyến khích giảm cân vì nó điều chỉnh lượng đường trong máu vì các thuộc tính chỉ số glycemic thấp. Hơn nữa, nó giải độc cơ thể và làm sạch ruột, giữ cho cơ thể khỏe mạnh.”

Đây là cách nước mạch giúp giảm cân hiệu quả:

1. Giữ bạn tránh xa rác

Nước lúa mạch được đóng gói với chất xơ giúp giữ cho bụng của bạn no lâu hơn, giúp bạn tránh tiếp xúc với thức ăn chiên hoặc đồ ăn vặt. Tummy đầy đủ hơn và thèm ăn ít hơn sẽ có nghĩa là giảm cân lành mạnh. Bạn cũng có thể uống nước ép lúa mạch để giảm cân.

2. Đảm bảo hệ thống tiêu hóa tốt

Hàm lượng chất xơ trong nước mạch có thể đảm bảo vận động đường ruột trơn tru bằng cách làm sạch hệ thống tiêu hóa của bạn. Vì vậy, một ly nước mạch sẽ giữ cho trò chơi tiêu hóa của bạn mạnh mẽ, đó là chìa khóa để giảm cân. Theo Ayurveda, nước lúa mạch được coi là một loại thuốc bổ tiêu hóa giúp tạo điều kiện cho quá trình tiêu hóa, cải thiện thêm các rối loạn dạ dày như táo bón hoặc tiêu chảy.

3. Số lượng calo

Khi lúa mạch được ngâm trong nước và căng thẳng, hàm lượng calo tự động giảm xuống. Vì vậy, một ly nước mạch thay vì cola và đồ uống có ga có thể làm điều kỳ diệu trên cơ thể của bạn.

Đây là cách bạn có thể làm nước mạch để giảm cân
 
Làm cho nước lúa mạch của riêng bạn ở nhà hơn là mua từ bên ngoài. Để chuẩn bị nước lúa mạch, chọn lúa mạch xù để giảm cân hiệu quả. Đây là một công thức đơn giản và nhanh chóng:

  • Đun sôi một số ngọc trai lúa mạch cho đến khi chúng trở nên mềm mại; hãy chắc chắn rằng bạn thêm ba thể tích nước vào một thể tích lúa mạch vì nó có xu hướng hấp thụ nước.
  • Bây giờ, căng thẳng và thu thập nước. Lặp lại cho đến khi bạn không tìm thấy bất kỳ dư lượng nào trong nước.
  • Nếu bạn tìm thấy hương vị của nước mạch không hấp dẫn, chúng tôi khuyên bạn nên thêm một chút nước cam hoặc chanh hoặc mật ong vào đó. Bạn cũng có thể thêm quế dính vào nó hoặc gừng để thêm một chút hương vị cho nước. Tất cả những đồ gia vị này được cho là giúp tăng tốc quá trình giảm cân.
  • Nếu bạn muốn làm ngọt nó, hãy tiếp tục và thêm một thìa đường nâu vì nó ít được chế biến và có thể không làm bạn tăng cân.
  • Bảo quản nước lúa mạch trong tủ lạnh để lâu hơn.
  • Thêm nước lúa mạch vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn cùng với các bài tập và chế độ ăn uống lành mạnh để giảm cân, cách lành mạnh!