Thông tin cuộc sống hàng ngày

Biện pháp khắc phục và lời khuyên ăn kiêng để làm theo trong mùa hè

Hãy tưởng tượng thế giới mà không có sự hoạt động hiệu quả của đôi mắt; trống, phải không? Mùa hè đang đến với chúng ta và đó là thời gian để chăm sóc chúng, nhất là khi chúng tiếp xúc với nhiệt, ánh nắng mặt trời, ô nhiễm, et al, có thể dẫn đến thị lực yếu hơn, viêm kết mạc, thoái hóa điểm vàng và các vấn đề về thị lực. Trong khi một trong những cách tốt nhất để chăm sóc đôi mắt của bạn là rửa chúng bằng nước, bắt buộc phải tải lên các thực phẩm lành mạnh để đảm bảo đôi mắt khỏe mạnh. Ayurveda được biết đến để xem xét thực phẩm cũng mạnh mẽ như thuốc. Tương tự, nó cho thấy một số loại thực phẩm có thể giúp tăng cường sức khỏe của mắt.

Theo cuốn sách, ‘Sách đầy đủ về các biện pháp khắc phục hậu quả Ayurvedic’ của Tiến sĩ Vasant Lad, những người làm việc trước máy tính trong một thời gian dài, xem rất nhiều tivi hoặc phim, hoặc sống trong thành phố có ô nhiễm không khí cao , có thể thấy mắt họ bị kích thích và căng thẳng. Kích thích có thể là do khô kết mạc kết quả từ quá liều dosha, hoặc nó có thể liên quan đến quá mức axit hoặc pitta dosha trong dạ dày. Gan và mắt có liên quan chặt chẽ, vì vậy một trong những lý do có thể là vấn đề xảy ra ở gan.

Dưới đây là một số biện pháp khắc phục cần thiết tại nhà theo gợi ý của Ayurveda để giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh.

 • Theo cuốn sách, bạn có thể chuẩn bị một giải pháp của nước hoa hồng. Sử dụng một ống nhỏ giọt hoặc một cốc mắt; chắc chắn rằng nước không quá nóng cũng không quá lạnh. Một giọt hoặc hai mắt sẽ giúp làm dịu kích ứng. Đây là cách bạn có thể làm nước hoa hồng ở nhà.
 • Cuốn sách cũng gợi ý cho một giọt tinh dầu thầu dầu vào mắt bạn trước khi đi ngủ. Đảm bảo dầu không chứa bất kỳ chất bảo quản nào.
 • Theo cuốn sách, ‘Home Doctor’ của Tiến sĩ P.S. Phadke, nếu bạn bị đỏ, đau hoặc thậm chí sưng trong mắt, hãy đun sôi một muỗng cà phê nghệ trong hai cốc nước. Giảm nó vào cốc và để nguội. Căng bốn đến năm lần bằng vải muslin. Chiết xuất này sau đó có thể được sử dụng như một giọt mắt. Sử dụng nó ít nhất 3-4 lần một ngày.
 • Infusions làm bằng hạt rau mùi hoặc hạt thì là có thể được sử dụng như rửa mắt lạnh.
 • Nếu chỉ có một cảm giác nóng rát trong mắt, nén lạnh sẽ hoạt động. Trong thực tế, trực tiếp ứng dụng lạnh của một ít kem sữa bò hoặc sữa chua tươi cũng sẽ giúp làm dịu mắt. Đảm bảo ứng dụng lạnh.

Dưới đây là một số loại thực phẩm mà chuyên gia Ayurvedic Ram N Kumar ở NirogStreet đề nghị tiêu thụ để giữ cho thị lực của bạn mạnh mẽ.

 • Triphala churna: Một trong những thành phần tốt nhất của triphala là amlaki hoặc amla, được biết đến là nguồn vitamin C. tốt nhất giúp ngăn ngừa sự phát triển của đục thuỷ tinh thể.
 • Amla: Amla có một trong những chất chống oxy hóa quan trọng nhất được gọi là vitamin C. Nó không chỉ giúp tăng cường khả năng miễn dịch, mà còn tăng cường thị lực của bạn.
 • Rau bina: Rau bina hoặc lòng bàn tay là một loại rau lá được biết đến để bổ sung cho cơ thể chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin A và vitamin C cùng với sắt và canxi.
 • Sữa: Sữa là một nguồn tốt của riboflavin được biết là để giảm nguy cơ phát triển đục thủy tinh thể. Nó cũng được bổ sung vitamin A, một trong những chất dinh dưỡng tốt nhất để duy trì sức khỏe của mắt.
 • Cà rốt: Cà rốt được đóng gói với beta-carotene được chuyển đổi thành vitamin A, một chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của mắt.
 • Trái cây họ cam quýt: Cam, chanh, et al rất giàu vitamin B-12 và beta-carotene giúp bạn duy trì thị lực.
 • Hạnh nhân: Hạnh nhân nói chung là tốt cho sức khỏe. Chúng chứa Vitamin E bảo vệ chống lại các phân tử không ổn định nhắm vào mô lành mạnh.
 • Hãy tiếp tục và làm theo các mẹo hữu ích này để đảm bảo đôi mắt khỏe mạnh và thị lực được tăng cường.