Thông tin cuộc sống hàng ngày

Bạn nên ăn bao nhiêu lần 1 ngày để giảm cân hiệu quả

Giảm cân không phải là một bánh đi bộ và hầu như tất cả chúng ta, những người đã muốn đổ những kg thừa trong một thời gian, là đau đớn nhận thức được thực tế này. Trong khi dường như có một sự đồng thuận về thực tế là chế độ ăn uống là vô cùng quan trọng khi nói đến giảm cân, vẫn có những ý kiến ​​mâu thuẫn về chế độ ăn kiêng hoặc chế độ ăn uống nào hoạt động tốt nhất.

Một trong những nhầm lẫn phổ biến nhất về chế độ ăn uống giảm cân là số lượng bữa ăn mà một người nên ăn mỗi ngày. Trong khi một số nghiên cứu nói rằng ăn ba bữa mỗi ngày, không có đồ ăn nhẹ giữa các công trình tốt hơn, một số người khác tin rằng trong ăn sáu bữa ăn nhỏ hơn để quản lý trọng lượng tốt hơn. Nhưng cái nào trong số này đúng? Nhiều nghiên cứu và khá nhiều nghiên cứu đã được tiến hành trên đó mô hình bữa ăn hoạt động tốt hơn để giảm cân cũng như cải thiện sức khỏe tổng thể.

Một số kết quả cho thấy việc chia nhỏ các bữa ăn thành những bữa nhỏ hơn có thể dẫn đến kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn và cũng làm giảm mức cholesterol. Đây là thêm vào sự thúc đẩy trong sự trao đổi chất mà ăn bữa ăn thường xuyên mang lại cho bạn. Tuy nhiên, ăn uống hợp lý nhiều hơn cũng có nghĩa là nhiều calo để đốt cháy, tăng nhu cầu cho cơ thể để có được tập luyện nhiều hơn nữa.

Mặt khác, ăn ba bữa mỗi ngày (không ăn vặt ở giữa) có nghĩa là tiêu thụ ít calo hơn. Tuy nhiên, nó cũng để lại cơ thể của bạn với mức năng lượng thấp hơn và làm cho nó dễ bị đột ngột tăng hoặc giảm lượng đường trong máu. Hơn nữa, loại bỏ đồ ăn nhẹ từ chế độ ăn uống của bạn để lại cho bạn những chiếc bánh pesky đói, có thể khiến bạn thèm ăn những đồ ăn vặt không lành mạnh. Vì vậy, mặc dù, bỏ qua bữa ăn sáng hoặc bữa ăn trưa đó có thể trông giống như cách rõ ràng của việc tiêu thụ ít calo, nó có thể chứng minh là có hại cho cơ thể của bạn trong thời gian dài.

Vậy bạn nên theo mẫu bữa ăn nào? Khoa học đã không thuyết phục để đặt nó nhẹ nhàng, trong việc quyết định xem bạn nên ăn ba bữa ăn lớn o sáu bữa ăn nhỏ để giảm cân. Mặc dù một số nghiên cứu thề rằng ăn nhiều hơn sẽ thực sự giúp bạn giảm cân, một số người khác đã phát hiện ra rằng phá vỡ bữa ăn không có lợi thế giảm cân. Để tìm ra mẫu bữa ăn nào phù hợp nhất với bạn, trước tiên bạn phải tìm hiểu thêm về cơ thể của mình.

Nếu bạn là người có cảm giác thèm ăn lớn và có vấn đề về kiểm soát phần, bạn tốt hơn nên chỉ ăn ba bữa mỗi ngày. Trong trường hợp này, ăn thường xuyên hơn có thể phản tác dụng. Tuy nhiên, nếu bạn là người nhanh hơn, bạn có thể muốn ăn uống và ăn thường xuyên hơn. Điều quan trọng nhất cần lưu ý ở đây là đếm calo. Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ tiêu thụ calo khỏe mạnh và giữ một số trong số họ, để bạn biết bao nhiêu bạn cần phải đốt cháy trong phòng tập thể dục.

Tóm lại, không có quy tắc cứng nhắc và nhanh chóng về mô hình bữa ăn nào phù hợp hơn cho việc giảm cân. Đó là tất cả tương đối và phụ thuộc vào nhu cầu cơ thể của bạn, loại, lối sống và thói quen ăn uống của bạn.