Thông tin cuộc sống hàng ngày

Ăn chuối trong đêm có an toàn cho bạn không

Một trong những loại trái cây bổ dưỡng nhất được biết đến với con người, chuối được đóng gói với các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa mà một loạt các loại trái cây với nhau không thể cạnh tranh với. Chúng giàu kali, rất quan trọng trong việc duy trì mức huyết áp trong cơ thể chúng ta. Chuối cũng là các thuốc kháng acid tự nhiên làm cho chúng trở thành một phương thuốc tuyệt vời để làm dịu dạ dày khó chịu. Hơn nữa, có chuối có thể loại bỏ vi khuẩn gây loét dạ dày, dễ dàng hơn nữa chứng ợ nóng.

Hàm lượng chất xơ cao của chuối giúp ruột đều đặn và giảm táo bón. Chúng cực kỳ tốt cho các mức năng lượng rớt xuống. Chuối có chứa đường phát hành chậm, hoạt động như những tên lửa đẩy năng lượng. Với rất nhiều lợi ích sức khỏe, tất cả được đóng gói thành một loại trái cây ngon, nhưng có rất nhiều người mệt mỏi vì có chúng ở một số điểm nhất định trong một ngày. Ví dụ, theo câu chuyện của vợ cũ, ăn chuối vào ban đêm có thể làm trầm trọng thêm cảm lạnh và ho.

Có an toàn để có chuối trong đêm?

Theo chuyên gia Ayurveda, Tiến sĩ Ashutosh Gautam, “Không có gì là không an toàn về việc ăn chuối vào ban đêm. Nhưng, người ta có thể muốn tránh nó vào ban đêm. Nó được biết là làm nặng thêm ho và cảm lạnh. Như chuối là một trái cây nặng, phải mất một thời gian dài để tiêu hóa. Nếu bạn muốn ăn nó chắc chắn rằng bạn có nó 2-3 giờ trước khi bạn nhấn giường. Chuối làm cho bạn cảm thấy lờ đờ và lười biếng quá. “

Đó là một niềm tin phổ biến rằng ăn chuối hoặc trái cây họ cam quýt nên tránh bởi những người bị cảm lạnh và ho, đặc biệt là vào ban đêm. Đúng là trong đêm bạn dễ bị nhiễm trùng hơn. Nó cũng đúng là người ta nên tránh ăn bất cứ thứ gì gần với giờ đi ngủ, vì đó là khi sự trao đổi chất của chúng ta là thấp nhất và cơ thể chúng ta đang tìm cách để gió xuống. Nếu bạn cho cơ thể ăn thức ăn, nó sẽ biến thành năng lượng, mà cơ thể chúng ta không tìm kiếm chính xác vào lúc đó.

Tuy nhiên, điều đó đặt chuối yêu thích của chúng tôi tại chỗ? Không hoàn toàn. Theo nhiều chuyên gia, không có gì trong chừng mực có thể gây hại. Chuối rất giàu vitamin C, làm tăng hệ miễn dịch của chúng ta. Các chuyên gia cũng nói rằng chuối giàu dinh dưỡng giúp bổ sung khoáng chất và chất chống oxy hóa bị mất có thể giúp làm dịu cảm lạnh và sốt. Theo chuyên gia dinh dưỡng Macrobiotic và chuyên viên y tế Shilpa Arora, “Chuối rất khỏe mạnh và năng lượng, tuy nhiên, theo y học cổ đại của Ấn Độ, chuối không được khuyến cáo cho những người ‘kapha’prakriti.

Theo Ayurveda, prakriti của bạn được phân loại thành ba: Vata Những người dễ bị cảm lạnh, ho hoặc hen suyễn nên tránh chuối vào buổi tối vì nó tạo ra độc tố trong đường tiêu hóa, nhưng điều đó nói rằng chuối rất bổ dưỡng và không được loại trừ khỏi chế độ ăn uống của bạn . “

Vậy bạn có nên ăn chuối vào ban đêm không?

Tốt nhất là tránh ăn những thứ ngọt ngào vào ban đêm, đặc biệt là các loại trái cây rất ngọt, khi chúng leo thang mức năng lượng vào thời điểm cơ thể bạn thực sự yêu cầu giấc ngủ. Nhưng, nếu bạn phải có một cái gì đó, thì chuối có thể không phải là một cược xấu. Chuối có lượng tử magiê đàng hoàng, được biết là giúp ngủ ngon. Chuối có hàm lượng carbohydrates thấp; do đó, chúng giải phóng đường chậm, không làm tăng lượng đường trong máu của bạn. Nhưng, những người đấu tranh với cảm lạnh và sốt, có thể muốn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ trước khi có một quả chuối, vào cuối buổi tối.