Thông tin cuộc sống hàng ngày

7 Lợi ích đáng kinh ngạc của ngô non bạn phải biết

Được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn châu Á và phương Đông, bắp non đã được chào mời như là một trong những loại rau khỏe mạnh nhất mà bạn có thể thêm vào khoai tây chiên và salad của bạn. Ngô non chỉ là bắp thường được hái trước khi trưởng thành. Về mặt dinh dưỡng, bắp non và ngô thay đổi rất ít. Trong thực tế, đối với những người cố gắng giảm cân bắp non có thể chứng minh là một cá tốt hơn, vì hàm lượng tinh bột tương đối ít hơn. Ngô non cũng tìm thấy một fan hâm mộ nổi tiếng ở phía tây. Đây là một trong những loại rau nhập khẩu nhiều nhất trên thế giới.

Dưới đây là một số lợi ích thiết yếu của bắp non mà bạn phải biết.

1. Thấp Trong Calo

Ngô non rất ít calo. 100 gram bắp non chỉ có 26 calo. Thêm rau đáng yêu vào chế độ ăn giảm cân có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng và dễ dàng.
2. Rich In Fiber

Ngô non được chọn đúng độ tuổi có đầy đủ các sợi có lợi, ghi chú cuốn sách ‘Thực phẩm chữa bệnh’, bởi DK Publishing. Chất xơ hòa tan giúp kiểm soát lượng đường trong máu, và cũng tốt cho tim. Chất xơ bổ sung số lượng lớn vào phân và hỗ trợ trong ruột đều đặn. Chất xơ mất thời gian lâu nhất để tiêu hóa, do đó tạo cảm giác no. Cảm giác này ngăn không cho bạn say mê các loại thực phẩm giàu chất béo khác.


3. Low-Carb Veggie

Trong khi ngô nổi tiếng với hàm lượng tinh bột và carb cao, bắp non thì ít tinh bột hơn. Nó có 0,9 gram mỗi một khẩu phần (28 gram). Nó cũng có nội dung chất béo không đáng kể, mà làm cho nó một đặt cược tốt hơn để giảm cân.
4. dinh dưỡng dày đặc

Ngô non là một loại rau đặc biệt giàu chất dinh dưỡng. Ngoài các chất xơ và protein thiết yếu, bắp non cũng được đóng gói với các chất chống oxy hóa quan trọng. Người ta nói rằng chỉ cần một nửa cốc phục vụ đáp ứng 4 phần trăm nhu cầu cơ thể hàng ngày của vitamin A và sắt, và 2 phần trăm nhu cầu hàng ngày của vitamin C.
5. Kích thích tiêu hóa

Ngô non được đóng gói với cả hai loại xơ hòa tan và không hòa tan. Sợi giúp kích thích tiêu hóa tốt cho sức khỏe. Một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh cũng có thể giúp giảm cân lành mạnh và hiệu quả.
6. Thúc đẩy tầm nhìn khỏe mạnh

Ngô non màu vàng, giống như bắp trưởng thành có lượng carotenoids phong phú. Carotenoids hỗ trợ sức khỏe của mắt và giảm nguy cơ bị đục thủy tinh thể.
7. Nguồn giàu Folate

Ngô non là một nguồn giàu folate. Axit folic được cho là đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở ống thần kinh ở thai nhi. Phụ nữ mang thai có thể muốn bổ sung bắp non trong chế độ ăn uống mang thai của họ cho dinh dưỡng lành mạnh.
Từ giảm cân đến tầm nhìn khỏe mạnh, bắp non là kho chứa các lợi ích sức khỏe. Đừng để kích thước nhỏ của nó đánh lừa bạn tin vào cách khác.