Thông tin cuộc sống hàng ngày

7 dấu hiệu bạn không tiêu thụ đủ Carbohydrate

Carbohydrates đã trở thành ‘thủ phạm’ cho nhiều người ăn uống lành mạnh gần đây. Mặc dù tầm vóc của họ ít xuất sắc hơn trong bộ phận dinh dưỡng, carbs không thực sự là kẻ thù cho cơ thể bạn. Họ có trách nhiệm cung cấp cho bạn năng lượng, thúc đẩy cơ thể của bạn và điều này nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng có, họ cũng có thể giúp bạn giảm cân.

Trái ngược với niềm tin phổ biến, chúng thường được xem là nguyên nhân của tăng cân và các vấn đề liên quan đến béo phì. Nếu carbs đúng được ăn đúng số lượng, chỉ khi đó bạn mới có thể đổ những kg đó. Ý tưởng là không cắt bỏ hoàn toàn kế hoạch chế độ ăn uống của bạn. Theo Mayo Clinic, bạn cần tiêu thụ từ 225 đến 325 gam carbohydrate mỗi ngày nếu bạn thường tiêu thụ 2.000 calo.

Carbohydrates có vai trò gì trong cơ thể bạn?

Chức năng quan trọng nhất của carbohydrates là cung cấp năng lượng cho não và cơ thể của bạn. Carbohydrate từ thực phẩm bạn tiêu thụ được chia thành các đơn vị đường nhỏ hơn. Những đơn vị nhỏ này bị hấp thu ra khỏi đường tiêu hóa của bạn và xâm nhập vào máu của bạn. Đường huyết này có xu hướng được vận chuyển qua máu của bạn, và tiếp tục giúp cung cấp năng lượng cho cơ bắp và mô của bạn. Hơn nữa, hầu hết các tế bào cơ thể của bạn sử dụng glucose carbohydrate cho năng lượng; trên thực tế, não sử dụng hầu hết glucose như một nguồn năng lượng.

 Cơ thể của bạn cung cấp cho các chỉ số khi nó không nhận đủ carbohydrate. Chúng tôi liệt kê ra một số dấu hiệu và triệu chứng sẽ cho bạn biết rằng bạn không tiêu thụ đủ carbohydrate.

1. Ít năng lượng hơn

Một trong những vai trò chính của carbohydrate là cung cấp năng lượng, đặc biệt là cho não và hệ thần kinh của bạn. Với lượng carbohydrates không đáng kể trong cơ thể, cơ thể bạn sẽ cảm thấy ít năng lượng hơn và mệt mỏi hơn trong ngày.

2. Táo bón

Carbohydrate lành mạnh bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, rau, đậu, trái cây và quả hạch là các loại thực vật có chất xơ. Nếu bạn không tiêu thụ đủ thực phẩm giàu chất xơ, nó có thể dẫn đến táo bón. Tiêu thụ đủ carbs phức tạp như bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, mì ống và ngũ cốc sẽ giúp hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa của bạn bằng cách làm trơn đường ruột, giảm nguy cơ táo bón.

3. Bad Breath

Khi bạn không tiêu thụ đủ lượng carbs, cơ thể bạn có xu hướng đốt các chất béo và protein được lưu trữ cho nhiên liệu, được thực hiện bởi một quá trình gọi là ketosis. Các chất béo và protein được sử dụng thường gây ra mùi hôi.

4. Các buổi tập thể dục của bạn không hiệu quả

Nếu bạn không có đủ lượng carb, thì có nhiều cơ hội bạn cảm thấy hôn mê trong khi tập luyện. Bạn sẽ ít có khả năng duy trì một bài tập cường độ cao. Tốt nhất là nên nạp lên carb trước khi bạn tập thể dục để bạn có đủ năng lượng để đốt chất béo.

5. Sự tiến bộ của bạn giảm cân đã dừng lại

Nếu sự tiến triển của bạn là rất lớn và bạn giảm cân nhanh chóng, đột nhiên bị đình trệ, có lẽ vì bạn không bao gồm đủ carbs trong chế độ ăn uống của bạn. Chế độ ăn low-carb có thể cản trở các nỗ lực giảm cân của bạn. Nếu bạn ăn ít carbs, gan có khuynh hướng bù lại bằng cách sản xuất đường, do đó làm tăng lượng đường trong máu. Khi lượng đường trong máu tăng, tuyến tụy tiết ra insulin, là chất lưu trữ chất béo của bạn. Kết quả là, bạn lưu trữ chất béo thay vì đổ nó.

6. Bạn cảm thấy đói mọi lúc

Hầu hết các carbohydrates lành mạnh đều giàu chất xơ, giúp cơ thể bạn no lâu hơn. Bây giờ, nếu bạn không ăn carbs, bạn không có đủ chất xơ, khiến cho bụng của bạn yêu cầu thêm thức ăn. Chế độ ăn low-carb và ít chất béo là một thảm họa cho những người đang tìm cách giảm cân.

7. Thay đổi tâm trạng

Bạn sẽ tự động cảm thấy khó chịu và ủ rũ bởi vì bạn thiếu năng lượng và đói cùng một lúc. Hơn nữa, carbohydrate đóng một vai trò quan trọng trong sản xuất serotonin của cơ thể, một hóa chất cảm giác tốt được tạo ra trong não.Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đang tiêu thụ đủ carbohydrate trong ngày. Đừng quên ăn carbs lành mạnh và không phải là những người mà sẽ làm cho bạn tăng cân.