Thông tin cuộc sống hàng ngày

7 cách để sử dụng rau cải xanh giúp cho bữa ăn thêm dinh dưỡng

Bông cải xanh là một loại rau rất nổi tiếng đã trở nên phổ biến như một thành phần rất bổ dưỡng, bổ dưỡng và linh hoạt trong thức ăn chay. Các loại rau thuộc họ cải bắp không chỉ cực kỳ phong phú về các vitamin, khoáng chất và chất xơ thiết yếu mà còn rất ít calo, làm cho nó trở thành một yêu thích của những người đam mê sức khỏe và người theo dõi cân nặng. Nhưng bạn có biết rằng bạn có thể ném ra có lẽ một trong những phần dinh dưỡng nhất của rau? Chúng ta đang nói về thân cây của bông cải xanh, có hồ sơ dinh dưỡng giống hệt như cái đầu màu xanh đậm của nó.

Mọi người đều nấu hoa cải xanh và ném ra thân cây. Có thể có một số lý do cho việc này. Một là không nhiều người biết rằng bông cải xanh xuất phát không nên vứt bỏ. Một 100g 100g củ cải xanh xắt nhỏ phục vụ chứa 2,98gm protein, 48mg canxi, 325mg kali, cũng như một lượng đáng kể vitamin A. Đây gần như là số tiền chính xác có trong hoa cải xanh. Trong thực tế, bông cải xanh có chứa nhiều canxi, sắt và vitamin C mỗi gram, so với hoa hồng!

Một lý do khác khiến thân cây bông cải xanh thường bị ném ra là vì chúng rất khó nấu. Cuống cải xanh có thể mất nhiều thời gian hơn để trở nên dịu dàng và mềm hơn so với hoa. Tuy nhiên, bạn sẽ bổ sung thêm nhiều dinh dưỡng cho bữa ăn của bạn bằng cách bao gồm bông cải xanh trong bữa ăn của bạn, thay vì ném chúng ra ngoài.

Dưới đây là một số cách khéo léo để thêm cuống cải xanh vào chế độ ăn uống của bạn:

1. Cổ phiếu thực vật

Các cổ phiếu thực vật là nơi lưu trữ tất cả các loại rau từ chối của bạn có ích. Chúng tôi có xu hướng ném ra một số phần của các loại rau khác nhau bao gồm cả lá, thân và rễ, tất cả có thể được lưu trữ thay vào đó và được sử dụng để làm cho một cổ phiếu thực vật. Cổ phiếu này có thể được thêm vào súp và mì để tăng dinh dưỡng trong các món ăn này. Thêm toàn bộ thân cây cải xanh vào nước sôi, cùng với thân cây và lá của các loại rau khác như hành lá, hành đỏ và trắng, bắp cải và súp lơ và đun sôi nó trên lửa nhỏ để cho tất cả các chất dinh dưỡng thấm vào trong nước. Lọc nước này và lưu trữ nó để được sử dụng làm hàng cho một số món ăn chay và không ăn chay.

2. Vegetable Stir Fry

Cuống cải xanh có thể chỉ đơn giản là xào cùng với các loại rau khác như ớt chuông, ớt chuông và bông cải xanh và hoa hồng lơ. Bạn có thể thêm các loại rau này vào bát của bạn gồm quinoa nấu chín, daliya, khichdi, mì, vv, hoặc đơn giản là ăn chúng cùng với ức gà nướng. Các tùy chọn chỉ là vô tận.
3. Toss Them Trong Súp

Cuống cải xanh có thể được thêm vào để làm rõ súp, cũng giống như bạn thêm cà rốt, đậu Hà Lan, ngô ngọt và các loại rau khác. Lấy một con dao sắc bén, sắc bén và loại bỏ tất cả những phát triển nhỏ của thân cây và cắt chúng thành từng miếng nhỏ. Đơn giản chỉ cần quăng chúng vào để nấu chúng cùng với rau củ của bạn.

4. thêm chúng vào xà lách

Xu hướng thực phẩm thô đang gia tăng và nếu món salad là thứ của bạn, bạn có thể bổ sung thêm một số dinh dưỡng cho món salad xà lách trộn của mình bằng cách quăng một ít bông cải xanh xắt nhỏ cho nó. Cuống cải xanh có thể được thêm vào cả món salad nóng và nguội. Điều này đặc biệt tốt cho những người có hương vị cho rau sống.
5. nấu chúng với những bông hoa

Cuống cải xanh có thể được nấu chín với hoa cỏ hoặc trong khi bạn đang hấp rau, làm cho súp ra khỏi nó hoặc thêm nó vào một sabzi rau hỗn hợp. Trong khi làm súp bông cải xanh, chỉ cần nhuyễn các thân cây và thêm nó vào súp để có thêm một sức khỏe.

6. Ăn chúng sống

Thân cây cải xanh có thể được làm sạch và cắt theo chiều dọc và ăn sống với bất kỳ nhúng của sự lựa chọn của bạn, giống như cà rốt gậy. Bạn thậm chí có thể xay cuống và thêm chúng vào rau nhúng của bạn hoặc curd raita.
 
7. lên men chúng

Cuống cải xanh có thể được lên men để làm dưa chua. Tất cả những gì bạn phải làm là cắt bông cải xanh theo chiều dọc và đặt chúng vào một cái lọ. Thêm một ít muối vào bình và lắc đều để thân cây được bọc đúng cách. Làm lạnh bình này trong vài giờ, sau đó lấy ra và xả nước đã thu thập ở đáy lọ. Thêm một ít tỏi, giấm và dầu ô liu vào nó và quăng tất cả lại với nhau. Làm lạnh trong vài giờ nữa và thân cây bông cải xanh lên men đã sẵn sàng để ăn!

Sử dụng tất cả các phần của bất kỳ loại rau nào không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn mà nó còn thân thiện với môi trường. Thêm bông cải xanh vào bữa ăn của bạn là một bước giúp bạn có được nhiều dinh dưỡng hơn từ rau củ, giúp bạn tiết kiệm bữa ăn của mình và cũng giảm thiểu sự phát sinh chất thải ở nhà. Chúng tôi gọi đây là chiến thắng tổng cộng!