Thông tin cuộc sống hàng ngày

5 sai lầm bạn mắc phải khi ăn thực phẩm lành mạnh

Hãy nhớ rằng khi chúng tôi còn nhỏ, ăn uống đơn giản như mở, nhai và thưởng thức, phải không? Nhưng bây giờ ăn uống lành mạnh dường như không trơn tru. Giữa chế độ ăn hữu cơ, low-carb và protein cao, nó đã trở thành một chút khó hiểu. Với sự nhầm lẫn đến một loạt các huyền thoại quá. Ăn uống lành mạnh không phải lúc nào cũng là giới hạn chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt hoặc không dùng đến những thực phẩm bạn yêu thích.

Hơn nữa, nó cũng không khó để tin rằng không phải tất cả ăn uống thần thoại lành mạnh là thực sự đúng sự thật. Bằng cách tin vào những huyền thoại này, chúng ta sẽ mắc phải những sai lầm to lớn trong cuộc hành trình để sống khỏe mạnh. Vì vậy, đây là một vài sai lầm mà tất cả mọi người nên tránh hoàn toàn trong khi cố gắng ăn uống lành mạnh.

Sai lầm số 1: Cắt bỏ carbs và chỉ cần ăn protein

Theo USDA, khoảng 45 đến 65 phần trăm lượng calo hàng ngày của người lớn đến từ carbs. Các chuyên gia y tế trên toàn thế giới giải thích rằng việc tiêu thụ đúng loại tinh bột không làm cho bạn tăng cân. Họ khuyên bạn nên tiêu thụ carbs có giá trị dinh dưỡng hơn như gạo lứt, đậu, quinoa và khoai lang.

Sai lầm số 2: Tiêu thụ cùng một thực phẩm một lần nữa và một lần nữa

Ăn cùng một loại thức ăn để giảm cân có vẻ giống như một kế hoạch chắc chắn, nhưng trên thực tế, đó là một sai lầm! Theo tâm lý con người, hành động ăn cùng một thức ăn lặp đi lặp lại dẫn đến sự nhàm chán và cuối cùng dẫn đến tăng cân. Hơn nữa, có những nghiên cứu khác nhau cho thấy sự nhàm chán có thể mang lại ăn quá nhiều hoặc một nhiệm vụ cho chế độ ăn uống-derailing.

Sai lầm số 3: Chọn bánh mì ‘Brown’ để giảm cân

Nếu bạn nghĩ rằng ăn bánh mì nâu để giảm cân sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt hơn, thì đây có thể là một sai lầm lớn mà bạn đang làm vì không phải tất cả bánh mì màu nâu đều là lúa mì. Giữa bánh mì nâu và lúa mì, luôn chọn loại sau. Ngoài ra, tránh bánh mì có chứa đường và bột mì đa dụng (maida). Cách thông minh là kiểm tra danh sách thành phần và số lượng sử dụng.
 
Sai lầm số 4: Tất cả các calo đều giống nhau

Nó không chỉ là lượng calo xác định thức ăn giàu dinh dưỡng, mà còn là nguồn gốc của những calo này. Thực phẩm giàu calo với chất xơ là lựa chọn thay thế tốt hơn bất kỳ ngày nào. Mango và quả việt quất là hoàn hảo cho lượng calo của bạn.

Sai lầm số 5: Tránh đồ uống cứng

Uống đồ uống có cồn / đồ uống cứng có thể có một số hậu quả, tuy nhiên, uống một số đồ uống có cồn, trong chừng mực, có thể không làm hại bạn. Nghiên cứu đã chứng minh rằng uống một ly rượu vang hàng ngày có thể cung cấp cho hệ thống miễn dịch của bạn một tăng. Một ly rượu vang trắng có 120 calo và thường được ưa thích hơn rượu vang đỏ với 140-160 calo. Tuy nhiên, đừng quá mang đi. Tiêu thụ quá mức có thể dẫn đến những tác động tiêu cực đánh bại toàn bộ mục đích hoặc uống rượu để tăng cường khả năng miễn dịch. Hy vọng chúng tôi xóa tất cả những huyền thoại cho bạn! Vì vậy, lần sau khi bạn đi ra ngoài, hãy thực hiện một số lựa chọn thông minh cho đồ ăn và thức uống của bạn. Hãy nhớ, tập trung vào những gì bạn ăn hơn là bạn ăn bao nhiêu.