Thông tin cuộc sống hàng ngày

5 lợi ích tuyệt vời của dầu cám gạo cho da và tóc

Khi nói đến da và chăm sóc tóc, dầu tự nhiên có thể chứng minh là khá có lợi. Nếu bạn muốn có một làn da mềm mại, dẻo dai và được nuôi dưỡng, thì các loại dầu tự nhiên có thể làm những điều kỳ diệu vì chúng có một bộ da duy nhất mang lại lợi ích đặc trưng. Dầu cám gạo được sử dụng làm nước sốt trong xà lách. Nó không chỉ tuyệt vời cho nấu ăn mà còn được sử dụng rộng rãi như một sản phẩm chăm sóc da tự nhiên.

Nó khá giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa khác nhau. Đối với những người tự hỏi, cám gạo là lớp ngoài của hạt gạo. Dầu cám gạo là dầu chiết xuất từ ​​lớp gạo cứng bên ngoài màu nâu được gọi là chaff (trấu). Theo nhà dinh dưỡng có trụ sở tại Bangalore, bác sĩ Anju Sood, “Dầu cám gạo có lượng axit béo không no trong đó. từ đó, nó cũng có các chất flavonoid có thể làm điều kỳ diệu cho da và tóc. “

Dưới đây là danh sách 5 lợi ích mà dầu cám gạo cung cấp.

1. nuôi dưỡng tóc:

Dầu cám gạo giàu axit béo omega 3 và 6 giúp nuôi dưỡng tóc. Nếu bạn tình cờ có tóc xoăn, sau đó mang dầu này đến cứu hộ của bạn như sử dụng thường xuyên của dầu sử dụng này có thể có thể làm cho mái tóc của bạn dày hơn và dễ dàng quản lý. Để gặt hái lợi ích của nó, massage tóc của bạn bằng cách sử dụng dầu này trước khi rửa tóc. Nó sẽ giữ cho nang tóc của bạn khỏe mạnh.


2. bảo vệ da khỏi tia UV:

Mặt trời có thể trở nên khá tàn nhẫn với làn da của bạn. Để ngăn chặn thiệt hại gây ra do tia UV của mặt trời, bạn có thể sử dụng một số dầu cám gạo. Lấy 2 giọt dầu cám gạo và nhẹ nhàng xoa bóp nó trên khuôn mặt của bạn cho đến khi nó được hấp thu hoàn toàn. Dầu này sẽ bảo vệ làn da của bạn khỏi bị ô nhiễm và cũng hoạt động như một màn hình mặt trời tự nhiên.
3. Hành vi như một loại bỏ trang điểm:

Các chất chống oxy hóa tự nhiên hiện diện trong dầu cám gạo cũng có thể giúp bạn loại bỏ trang điểm quá mức, làm cho làn da của bạn trông dẻo dai và mềm mại. Nó là một nguồn tuyệt vời của vitamin E có xu hướng thâm nhập sâu vào các lớp da của bạn.
4. ngăn chặn tóc sớm màu xám:

Các chất chống oxy hóa hiện diện trong dầu không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho da mà còn giúp giữ cho làn da trẻ trung. Nó ngăn ngừa các dấu hiệu ban đầu của tóc bạc. Sử dụng dầu cám gạo ấm và xoa bóp tóc hai lần một tuần. Để tận dụng tối đa, thêm 2-3 giọt dầu này vào dầu gội đầu của bạn.
5. Ngăn chặn các vòng tròn tối:

Không phải là bạn điên cuồng chán nản của vòng tròn tối mà hầu như luôn luôn quản lý để làm hỏng cái nhìn của bạn trong ngày? Dầu cám gạo giúp tăng cường lưu thông máu quanh vùng mắt và ngăn ngừa mắt sưng húp và quầng thâm. Nồng độ sterol cao trong nó làm sáng da dưới mắt và ngăn ngừa các quầng thâm.
Bạn đang chờ đợi điều gì? Mang dầu tự nhiên này đến cứu hộ của bạn và gặt hái tất cả những lợi ích của nó!