Thông tin cuộc sống hàng ngày

5 lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của Oregano

Bạn thích nó trên bánh pizza của bạn, bạn thích trộn nó trong mì ống của bạn; oregano là một trong những điều bạn có thể tiếp cận cho bất cứ khi nào bạn đặt hàng một món ăn Ý. Oregano có một hương vị mạnh mẽ và mang lại sự ấm áp cho thực phẩm của bạn, cùng với một chút ngọt ngào tinh tế. Bạn có thể ăn nó tươi, khô hoặc ở dạng dầu. Loại thảo mộc này bổ sung thêm sức sống cho thức ăn của bạn. Bên cạnh đó là một loại thảo mộc ẩm thực được sử dụng trong nhiều món ăn, oregano yêu quý của chúng tôi cũng chứa nhiều đặc tính dược liệu quan trọng và hiệu quả. Có, bạn nghe nói rằng ngay! Những lợi ích sức khỏe ấn tượng của oregano bao gồm khả năng tăng cường hệ miễn dịch và xương. Nó cũng có thể giúp cải thiện tiêu hóa và sức khỏe tim mạch.

Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của việc thêm oregano vào chế độ ăn hàng ngày của bạn:

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Người ta tin rằng thêm lá oregano tươi hoặc dầu vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Các nghiên cứu khác nhau cho thấy rằng một gam oregano có tính chất chống oxy hóa cao hơn 42 lần so với táo vì nó giàu vitamin A và C. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng, “Lượng thảo dược như oregano có thể đóng góp đáng kể vào tổng lượng của các chất chống oxy hóa thực vật, và có thể là một nguồn tốt hơn các chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống so với nhiều nhóm thực phẩm khác như hoa quả, quả mọng, ngũ cốc và rau. “
Cải thiện tiêu hóa

Oregano có nhiều chất xơ. Ăn thường xuyên có thể làm tăng hệ tiêu hóa của chúng ta. Chúng ta đều biết rằng chất xơ là một yếu tố thiết yếu của hệ tiêu hóa khỏe mạnh; nó cho biết thêm số lượng lớn vào phân của chúng tôi và kích thích chuyển động nhu động, mà di chuyển thực phẩm thông qua đường tiêu hóa và bài tiết nó một cách hiệu quả. Theo Tiến sĩ Ritika Samaddar, một nhà dinh dưỡng có trụ sở tại Delhi, “Chất xơ là một phần rất quan trọng trong chế độ ăn uống hàng ngày của chúng tôi và chúng tôi nên bao gồm cả hai loại trong chế độ ăn uống của chúng tôi vì nó là rất quan trọng để duy trì sự cân bằng lành mạnh. để giữ cho mức đường được kiểm soát, trong khi các xơ không hòa tan giúp duy trì hoạt động trơn tru của hệ thống dạ dày. Một người lớn trung bình nên uống khoảng 15 gam chất xơ mỗi ngày. “

Cải thiện sức khoẻ của xương

Khi chúng ta già đi, sức khỏe của xương cũng giảm; do đó, điều quan trọng là tải lên trên các loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất. Oregano giàu canxi, sắt và mangan là một số khoáng chất quan trọng nhất đối với sức khỏe của xương. Canxi hỗ trợ cấu trúc xương, trong khi vitamin D hoạt động theo hướng cải thiện sự hấp thụ canxi và tăng trưởng của xương. Những chất dinh dưỡng này không chỉ quan trọng trong cuộc sống ban đầu của bạn, mà còn cực kỳ quan trọng khi bạn già đi. Những người bị loãng xương hoặc viêm khớp có thể được hưởng lợi rất nhiều bằng cách tăng lượng canxi và lượng vitamin D của họ.
Giúp quản lý bệnh tiểu đường

Oregano còn được biết là giúp quản lý bệnh tiểu đường loại 1. Theo NCBI, “Chiết xuất oregano bảo vệ khỏi sự phát triển của tăng đường huyết bằng cách giảm đáp ứng của đại thực bào. Vì sự thành công lớn của chiết xuất oregano trong việc ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tiểu đường, nó có thể trở thành vật cố định trong điều trị bệnh tiểu đường trong tương lai”. Hơn nữa, chất xơ trong oregano làm chậm quá trình tiêu hóa, đảm bảo rằng đường không bị chuyển hóa nhanh chóng và gây ra sự gia tăng lượng đường trong máu.

Tăng mức năng lượng

Như chúng ta biết rằng oregano giúp cải thiện chức năng của quá trình trao đổi chất, cơ thể vẫn trẻ hóa và tràn đầy sinh lực. Sự gia tăng lưu thông máu, nhờ sự hiện diện của các khoáng chất như sắt, giúp oxy hóa các tế bào và cơ bắp của cơ thể chúng ta, làm tăng năng lượng và cho chúng ta sức mạnh.

Lợi ích khác:

Ngoài những lợi ích được đề cập ở trên, oregano là thuốc giảm đau tự nhiên có thể giúp bạn loại bỏ những cơn đau cơ thể khác nhau. Theo cuốn sách, ‘Healing Foods’, bằng cách xuất bản DK, “thuốc giảm đau, oregano có thể giảm đau bụng kinh và đau bụng khác. Nó cũng là một chất kích thích lợi tiểu và thèm ăn hữu ích và giúp làm sạch chất nhầy, vì vậy nó có thể hữu ích trong trường hợp cảm lạnh, cảm cúm, đau đầu và bệnh hô hấp. “

Sự kiện dinh dưỡng của Oregano
Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), mỗi 100 gram oregano chứa 4,28 gm chất béo, 25 mg natri, 1260 mg kali, 68,92 gm carbohydrate và 9 gm protein, bao gồm vitamin A (34%), canxi (159%) ), vitamin C (3%), sắt (204%), vitamin B6 (50%) và magie (67%). Ngoài ra, không có cholesterol trong oregano.

Bây giờ, bạn biết rằng loại thảo mộc có lợi này là thứ gì đó không chỉ là bánh pizza của bạn đứng đầu, đi và lấy một lọ oregano và cho chúng tôi biết về nó trong phần bình luận bên dưới.