Thông tin cuộc sống hàng ngày

5 loại thuốc tăng cường miễn dịch để chuẩn bị mùa mưa này

Gió mùa đang trong tình trạng lộn xộn, và do đó, bây giờ là thời gian để bạn tải lên trên thực phẩm lành mạnh để bảo vệ cơ thể của bạn khỏi nhiễm trùng và bệnh tật. Mùa mưa cho bạn thấy nhiều loại bệnh khác nhau và một cách tiếp cận chủ động có thể đi một chặng đường dài trong việc ngăn cản bạn từ bỏ con mồi cho họ. Có một số thay đổi chế độ ăn uống và lối sống mà bạn có thể thực hiện, để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và giữ cho các bệnh ở vịnh. Đối với một, bạn nên ít nhất giảm thiểu tiêu thụ thức ăn đường phố hoặc thức ăn đường phố, nếu bạn không thể hoàn toàn loại bỏ nó. Một cách khác để tăng cường khả năng miễn dịch trong mùa mưa là để giữ nước và giảm tiêu thụ thức ăn có đường và chiên, vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng miễn dịch của bạn.

Điều quan trọng là ngủ đủ giấc và ăn thức ăn giàu chất dinh dưỡng trong gió mùa, để giữ sức khỏe. Trong khi tất cả chúng ta ít nhiều quen thuộc với các loại thực phẩm tăng cường miễn dịch, thì có một số loại thức uống hoặc thuốc bổ sức khỏe DIY ít được biết đến và nhanh hơn, mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà để chống nhiễm trùng mùa hè một cách tự nhiên. Những thuốc bổ này rất dễ chế tạo, yêu cầu các thành phần tối thiểu và sẵn sàng trong vòng vài phút. Giữ những thuốc này tiện dụng và tiêu thụ chúng thường xuyên trong mùa mưa, để dễ dàng đi qua mùa cúm.

Dưới đây là 5 thuốc bổ tăng cường miễn dịch có thể làm giảm nguy cơ bị bệnh trong các cơn gió mùa:

1. Trà gừng

Gừng là một trong những loại gia vị tốt nhất để bao gồm trong chế độ ăn uống của bạn trong gió mùa. Gia vị gốc có đặc tính chống viêm và chống vi khuẩn. Trà gừng là một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất cho dạ dày khó chịu và cũng có thể đi một chặng đường dài trong việc tăng cường khả năng miễn dịch. Tất cả những gì bạn cần làm để pha trà gừng là lấy ba cốc nước trong chảo sâu và thêm gừng mới vào nó. Đun sôi nước và sau đó thêm lá trà và mật ong vào đó. Kết thúc trà với một chút nước cốt chanh, bổ sung sức mạnh tăng cường khả năng miễn dịch của vitamin C lên đó và thì đấy! Trà gừng đã sẵn sàng trong vòng vài phút và là một hỗn hợp gió mùa nhẹ nhàng.

2. Trà nghệ và hạt tiêu đen

Một gia vị gốc khác từ phương Đông đang nhanh chóng chiếm lĩnh thế giới ẩm thực trên toàn cầu là củ nghệ. Gia vị huyền diệu hiện diện trong mọi gia đình Ấn Độ đều có đặc tính chống oxy hóa mạnh, tất cả đều nhờ vào sự hiện diện của chất curcumin. Nó cũng là chống vi khuẩn và chống nấm trong tự nhiên và có thể bảo vệ chống lại nhiễm trùng khi tiêu thụ hoặc bôi tại chỗ. Chúng ta có thể biến gia vị huyền diệu này thành trà nghệ cho mùa mưa bằng cách thêm một thìa cà phê bột nghệ vào trà đen của bạn. Thêm hạt tiêu đen và mật ong vào trà để tăng cường khả năng chống nhiễm trùng của nó.

3. Tỏi và mật ong

Ý tưởng của việc có tỏi sống với mật ong không phải là rất ngon miệng, nhưng nó chắc chắn hoạt động. Thuốc bổ này hoạt động cả trong mùa mưa và mùa đông bằng cách tăng đáng kể khả năng miễn dịch của bạn. Tỏi và mật ong là cả hai loại thực phẩm tăng cường khả năng miễn dịch mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống mùa mưa. Tuy nhiên, tiêu thụ thuốc này mỗi ngày có thể ngăn ngừa bệnh hiệu quả hơn. Tất cả những gì bạn cần làm là bóc một ít tép tỏi, nghiền nát chúng với mặt phẳng của con dao và đặt chúng vào một cái lọ thủy tinh. Bao gồm chúng với mật ong hữu cơ, thô và để cho bình ngồi trong vài ngày để cho hai thức ăn được truyền vào. Làm lạnh bình để tiêu thụ trong những tháng mùa mưa.

4. Quế và mật ong

Mật ong và quế có nhiều lợi ích, từ chữa táo bón để chống dị ứng và thậm chí điều hòa lượng đường trong máu. Sự kết hợp tuyệt vời nên được tiêu thụ trong mùa mưa đặc biệt, vì nó có thể ngăn ngừa nhiễm trùng và giữ cho bạn khỏi bị bệnh. Hỗn hợp này cũng có thể giúp giải độc tự nhiên cho cơ thể, nếu tiêu thụ thứ đầu tiên vào buổi sáng. Để làm cho loại thuốc tăng cường miễn dịch này, hãy uống một ít nước quế và thêm một thìa mật ong hữu cơ thô vào đó. Bạn có thể làm cho nước quế bằng cách đơn giản là thấm các que quế trong nước ấm.

5. Dấm táo và quế

Dấm táo có một số lợi ích sức khỏe, bao gồm cả việc tăng cường hệ miễn dịch và tăng cường khả năng chống lại nhiễm trùng. Để tạo ra loại thuốc bổ gió mùa miễn dịch, bạn cần giấm táo tươi và không tiệt trùng, vì nó chứa các nền văn hóa sống hoặc vi khuẩn tốt, giúp cho ruột của bạn khỏe mạnh. Lấy một ít giấm táo trong một ly và thêm một ít bột quế, nước ấm và que quế vào đó. Khuấy đều hỗn hợp và uống nó để gặt hái những lợi ích của nó.