Thông tin cuộc sống hàng ngày

5 khu vực nhà bếp của bạn không sạch nếu bạn không chú ý

Nhà bếp là một nơi mà tất cả chúng ta đều rất đặc biệt, đặc biệt là khi nói đến việc duy trì vệ sinh. Mức độ sạch sẽ mà bạn duy trì trong nhà bếp sẽ quyết định mức độ khỏe mạnh của bạn và gia đình bạn. Sau khi tất cả, điều quan trọng là bạn ăn thực phẩm tươi, unadulterated và sạch sẽ. Vào mùa hè, có một mối đe dọa bổ sung của kiến ​​và gián, có thể mất kiểm soát nếu vệ sinh của nhà bếp không được duy trì. Có một số góc của nhà bếp của bạn, có thể tạo ra các vấn đề sức khỏe cho bạn và gia đình bạn, đơn giản bởi vì bạn có thể không làm sạch chúng thường xuyên.

Ngoài bếp ga và quầy bếp chính, việc vệ sinh tất cả các đầu bếp khác cũng rất quan trọng. Điều này là bởi vì nếu chúng không được làm sạch, bạn có thể sẽ đưa tất cả vi trùng vào thức ăn của bạn, sau khi vô tình chạm vào chúng và sau đó chuẩn bị thức ăn của bạn.

Dưới đây là một số khu vực khác của nhà bếp mà bạn có thể không làm sạch đủ:

1. Nơi mà bạn lưu trữ cửa hàng tạp hóa khô của bạn: Các lọ thép chứa bột khô, đậu lăng và các cửa hàng tạp hóa khác của bạn là những mục tiêu rõ ràng của côn trùng và các loài bò sát đáng sợ. Vì vậy, trong khi bạn đảm bảo rằng tất cả mọi thứ được giữ ở nơi thoáng mát, khô ráo và trong các thùng chứa kín khí, bạn cũng phải lau chùi các kệ mà chúng được cất giữ. Những khoảng trống này thường có xu hướng quá đông với các thùng chứa và do đó, có thể không được làm sạch đủ. Ngoài ra kiểm tra xung quanh các thùng chứa này cho sự đổ tràn của các loại ngũ cốc thực phẩm.

2. Tủ nơi xi lanh khí của bạn được giữ: Khu vực nơi xi lanh khí của bạn được giữ thường bị bỏ qua trong khi bạn đang làm sạch nhà bếp của bạn. Hơn nữa, bạn có thể không muốn di chuyển hình trụ xung quanh quá nhiều, vì nó nặng và cồng kềnh để vị trí một lần nữa. Tuy nhiên, đó là một thực hành tốt để thay đổi nó và làm sạch các khu vực xung quanh hình trụ.

3. Hộp gia vị của bạn: Nó có thể là một chút đáng ngạc nhiên, nhưng bạn có lẽ không làm sạch hộp gia vị của bạn đủ. Điều này là bởi vì trong khi tất cả chúng ta nhớ nạp đầy các ngăn gia vị khô khác nhau, các loại gia vị kết thúc giữa những phần nhỏ bé này, thoát khỏi sự chú ý của chúng tôi. Đó là khuyến khích để lấy tất cả các ly ra khỏi hộp gia vị, làm sạch các thùng chứa kỹ và khô nó ra trong mặt trời, trước khi thả lại nó.
4. Bên trong lò vi sóng của bạn: Các thiết bị của bạn có thể trông sáng bóng và sạch sẽ từ bên ngoài nhưng có thể không rất sạch sẽ từ bên trong. Ví dụ tốt nhất về điều này là lò vi sóng của bạn, mà bạn có thể bụi mỗi ngày, nhưng có lẽ không làm sạch đủ từ bên trong. Xem ra cho những vết nứt cà ri và vết bẩn nghệ ngẫu nhiên đang ẩn trong cảnh đồng bằng trên trần của lò vi sóng của bạn. Những vết bẩn này có lẽ là lý do thức ăn của bạn bị mùi lạ mỗi khi nó được hâm nóng trong lò vi sóng.

5. Cửa ra vào của tủ bếp thấp hơn: Trong khi bạn có thể lau cửa tủ bếp phía trên bếp lò thường xuyên, các cửa tủ khác và tay cầm của chúng thường bị bỏ đi. Bụi và vi trùng có thể tích lũy ở những nơi này và cuối cùng có thể tìm đường vào thức ăn của bạn.

Nó là rất quan trọng để luôn luôn sử dụng vải sạch và tươi trong khi lau tất cả các quầy bếp của bạn, cũng như bếp. Để lau chùi sạch những bếp này, bạn phải ngâm chúng trong nước ấm và chất tẩy rửa để loại bỏ tất cả mỡ và bụi bẩn từ chúng, lau khô và sau đó sử dụng chúng.