Thông tin cuộc sống hàng ngày

5 điều da bạn đang cố gắng nói với bạn về chế độ ăn uống của bạn

Tất cả mọi thứ bạn ăn có tác động không chỉ đến sức khỏe bên trong của bạn, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe bên ngoài của bạn. Những gì bạn đặt trên đĩa của bạn thậm chí còn quan trọng hơn những gì bạn đặt trên da của bạn. Nếu gần đây bạn đã tải lên đồ ăn vặt, thì có nhiều khả năng bạn cũng phải đối mặt với hậu quả của nó; ở dạng mụn trứng cá mụn, mắt sưng húp … Vì vậy, để tránh như vậy, đây là một số thay đổi nhỏ bạn có thể thực hiện trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn:

Mụn trứng cá- Không phải là nó tức giận khi bạn có một bữa tiệc để tham dự sáng hôm sau nhưng có ít mụn trên mặt bạn vào đêm hôm trước? Và bạn nghĩ tại sao mụn này sẽ không bao giờ để bạn một mình? Vâng, thói quen ăn uống của bạn có thể đã lôi kéo họ về phía bạn. Bạn đã đọc đúng! Thực phẩm có hàm lượng i-ốt cao có thể gây ra mụn trứng cá. Nếu bạn thường xuyên bị mụn, hãy đánh giá chế độ ăn uống của bạn đối với các loại thực phẩm giàu i-ốt.

Các dấu hiệu sớm của tuổi tác- Lão hóa là một quá trình tự nhiên. Bạn chắc chắn không thể đảo ngược nó nhưng có thể làm chậm nó xuống. Bạn ăn thức ăn nhanh hơn, càng ít chất dinh dưỡng cơ thể bạn hấp thụ. Việc nhai, nếm, và nuốt thức ăn thích hợp có thể làm cho hệ tiêu hóa của bạn hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn. Tuổi da khi thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết như protein, vitamin và khoáng chất. Nếu bạn không hấp thụ đủ các chất dinh dưỡng này, làn da của bạn có nhiều khả năng phản ánh tất cả

Da khô- Da khô, bong tróc và nứt có thể trở nên khá khó chịu. Nếu bạn đang gặp phải làn da khô, bong tróc thường xuyên, thì có thể bạn cần phải uống nhiều nước hơn, hoặc ít nhất là ăn nhiều thức ăn bổ dưỡng như dưa chuột, xà lách và dưa hấu. Chế độ ăn uống của chúng tôi đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho làn da của chúng tôi ngậm nước và rạng rỡ.
Puffy Face- Khi nói đến vẻ tươi mới, thường có một thứ có thể kết thúc theo cách của bạn – bọng. Một khuôn mặt sưng húp có thể có nghĩa là cơ thể bạn thiếu chất béo tốt. Các axit béo thiết yếu, chẳng hạn như từ các loại hạt và dầu bảo vệ chống lại tình trạng viêm da.

Stretch Marks – Các vết rạn da được hình thành do sự rách lớp da giữa được gọi là lớp hạ bì. Những vết sẹo xảy ra thường xuyên hơn (và nặng hơn) khi bạn có ít kẽm trong chế độ ăn uống của bạn. Khi nói đến việc sửa chữa và chữa lành các mô, kẽm đóng một vai trò quan trọng. Vì vậy, làm cho những thay đổi nhỏ trong chế độ ăn uống của bạn và cảm thấy trẻ hóa.

Ý kiến ​​được thể hiện trong bài viết này là ý kiến ​​cá nhân của tác giả. NDTV không chịu trách nhiệm về tính chính xác, đầy đủ, phù hợp hoặc tính hợp lệ của bất kỳ thông tin nào trong bài viết này. Tất cả thông tin được cung cấp trên cơ sở. Thông tin, sự kiện hoặc ý kiến ​​xuất hiện trong bài viết không phản ánh quan điểm của NDTV và NDTV không chịu bất kỳ trách nhiệm hoặc trách nhiệm nào đối với cùng.