Thông tin cuộc sống hàng ngày

5 cách để tăng thời hạn sử dụng của khoai tây lâu hơn

Nếu bạn đang tìm cách để giữ khoai tây của bạn tươi thì bạn đã đến đúng nơi. Khoai tây là một loại rau tự hỏi cực kỳ linh hoạt trong tự nhiên. Có thể là món cà ri, biryanis, bánh mì hoặc thậm chí món tráng miệng, khoai tây bổ sung với hầu hết các loại món ăn. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa loại rau này, bắt buộc phải tiêu thụ nó trong trạng thái tươi mới. So với các loại rau khác, khoai tây có thể dễ dàng cất trữ và sử dụng sau này để nấu ăn. Khoai tây chất lượng tốt thậm chí có thể kéo dài trong vài tuần. Trong khi mua khoai tây từ siêu thị hoặc chợ hàng tuần, người ta nên tìm kiếm khoai tây sạch, kết cấu chắc chắn không bị đổi màu và cắt. Khoai tây trồng tại nhà cũng cần được bảo quản hiệu quả. Một củ khoai tây thối không chỉ có mùi hôi, mà còn có khả năng làm hỏng khoai tây khác trong lô.

Nếu bạn gặp khó khăn trong vấn đề lưu trữ khoai tây, đây là danh sách 5 cách dễ dàng để lưu trữ khoai tây có thể khá tiện dụng.

1. Cất khoai tây ở nơi khô ráo và thoáng mát

Bước đầu tiên là bảo quản khoai tây ở nơi mát mẻ, khô ráo và thoáng mát. Họ không được tiếp xúc với quá nhiều ánh sáng. Làm như vậy có thể dẫn đến sự tích tụ của một miếng vá màu xanh lá cây trên da của khoai tây. Phản ứng tự nhiên này là do một chất hóa học gọi là Solanine, tạo ra vị đắng. Nó nên tránh vì tiêu thụ với số lượng lớn hơn có thể gây bệnh.

2. tránh lưu trữ khoai tây xung quanh thiết bị nhà bếp

Nếu tất cả điều này trong khi bạn đã được lưu trữ khoai tây bên dưới bồn rửa hoặc xung quanh thiết bị nhà bếp, sau đó bạn có thể phải xem xét lại giống như làm như vậy có thể có thể làm hỏng khoai tây. Điều này xảy ra chủ yếu bởi vì các khu vực như vậy được tiếp xúc với nhiệt độ cao mà không thích hợp cho việc lưu trữ khoai tây. Trong cùng một cách, khoai tây không được lưu trữ trong tủ lạnh vì hương vị của chúng có thể bị hủy hoại. Nhiệt độ lạnh cao bên trong tủ lạnh có thể làm cho tinh bột khoai tây biến thành đường.

3. tránh rửa khoai tây trước khi lưu trữ

Nếu bạn rửa khoai tây trước khi cất giữ chúng, thì cơ hội là chúng có thể hỏng sớm. Một bầu không khí ẩm ướt có thể làm hỏng khoai tây chỉ trong thời gian không. Tiếp xúc với khoai tây để độ ẩm sẽ chỉ rút ngắn thời hạn sử dụng của chúng. Rửa sạch chỉ khi bạn cần chúng để nấu ăn.

4. Hủy bỏ khoai tây thối ngay lập tức

Mầm non, xanh lá cây và mục nát là khá phổ biến với khoai tây. Bạn phải tiếp tục kiểm tra khoai tây theo định kỳ để biết dấu hiệu hư hỏng. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ khoai tây thối nào trong lô, loại bỏ nó trước khi nó lây nhiễm cho những người khác.

5. không bao giờ lưu trữ cắt khoai tây trong mở

Không để hoặc cất giữ khoai tây cắt trong thời gian lâu hơn. Để chúng tiếp xúc với không khí sẽ khiến chúng chuyển sang màu nâu hoặc xám. Để giữ nguyên vỏ hoặc cắt khoai tây tươi, hãy phủ chúng bằng nước lạnh. Chỉ mang chúng ra khi bạn đã sẵn sàng để nấu ăn.

Dưới đây là một số công thức tuyệt vời mà bạn có thể làm với khoai tây:

Công thức khởi đầu tuyệt vời, khoai tây ớt mật ong có thể được thêm vào bất kỳ thực đơn thức ăn bên nào. Được làm từ khoai tây chiên, mật ong và sốt ớt, món ăn này giòn, thơm ngon và đáng kinh ngạc.

Samosa không có gì? Đúng vậy, bạn thực sư đúng! Công thức nhanh chóng và dễ dàng này của hình tam giác nhát có thể được thực hiện trong các tiện nghi của nhà bếp của bạn! Aloo tikki là một món ăn phổ biến ở miền bắc Ấn Độ, thường được phục vụ với me và rau diếp. Bạn thường có thể tìm thấy nó trên các quầy hàng đường phố hỗn loạn. Thực hiện theo công thức này và thưởng thức hương vị ngon lành của nó.

Khoai tây chiên nhà làm

Chỉ cần bốn thành phần với một vài phút và bạn tốt để đi cho một bữa ăn nhẹ yêu thích tất cả thời gian của mỗi bên. Ghép đôi khoai tây chiên với một số mayonnaise nhúng và gây ấn tượng với khách hàng của bạn với kỹ năng nấu ăn của bạn. Bây giờ chúng tôi đã chia sẻ với bạn những cách dễ dàng để lưu trữ khoai tây, mang lại cho họ để sử dụng và chuẩn bị công thức nấu ăn ngon khoai tây.