Thông tin cuộc sống hàng ngày

3 cách sáng tạo và sử dụng Poha và ngon

Poha là bữa sáng được yêu thích bởi những người Ấn Độ sống trong nước cũng như ở nước ngoài. Các món cơm dẹt thường được rắc lên với rau, ăn kèm với các món chiên giòn Ấn Độ giòn, bhujia hoặc tương ớt, hoặc đơn giản là với hành tây xắt nhỏ và cà chua. Bạn cũng có thể ghép chúng với jalebis hoặc imartis. Poha là một món ăn sáng được nhiều người yêu thích trên khắp các tiểu bang ở miền bắc và miền tây Ấn Độ, và ở Madhya Pradesh, đó là bữa sáng chủ yếu.

Nó không chỉ ngon và đầy, mà còn đi kèm với một số lợi ích sức khỏe. Poha bao gồm dinh dưỡng đáng kể, với số lượng calo tương đối thấp. Nó dễ tiêu hóa và có tính chất probiotic, điều này rất tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe đường ruột của chúng ta. Bạn có thể chơi xung quanh với món ăn thú vị này khá nhiều bằng cách thêm các loại rau yêu thích của bạn và thậm chí đầu nó lên với yêu thích của bạn toppings mặn như đậu phộng rang hoặc giòn chiên sev hoặc namkeen.

Poha là khá dễ dàng để thực hiện và thậm chí chuẩn bị của món ăn không mất hơn 15 phút. Đây là một lý do khác khiến chúng tôi thích làm poha cho bữa sáng. Poha là khá linh hoạt và với một chút sáng tạo, bạn có thể biến ngay cả poha còn sót lại của bạn nấu chín thành một số món ăn nhẹ ngon miệng và món khai vị, mà không cần đặt trong rất nhiều nỗ lực thêm hoặc các thành phần.

Dưới đây là 3 cách ngon của việc sử dụng Poha còn sót lại:

1. Poha Paratha
Parathas là một trong những loại bánh mì được yêu thích nhất. Chúng ta người Ấn Độ có một thiên hướng để nhồi nhét các parathas của chúng ta với nhiều chất hàn thú vị. Nếu bạn có thể có paratha halwa, thì tại sao bạn không có paratha poha? Không, nó không có mùi vị khủng khiếp. Trong thực tế, bạn sẽ ngạc nhiên bởi cách ngon này hương vị paratha nhồi bông độc đáo! Tất cả bạn cần làm để làm paratha này là chuẩn bị bột của bạn như bạn làm cho một paratha thường xuyên, san bằng những quả bóng bột thành vòng mỏng, đặt một số poha còn sót lại ở giữa và gấp nó tất cả để làm cho quả bóng nhồi bột.

Bao gồm bột bột với một số bột khô và flatten nó một lần nữa thành một paratha tròn, sử dụng pin dolling của bạn. Nấu paratha của bạn trên vỉ nướng của bạn bằng cách sử dụng một mỡ của sự lựa chọn của bạn, cho đến khi nó được thực hiện tốt. Paratha poha là giòn, flavourful và vô cùng điền.

2. Poha Tikki / Cutlet

Poha tikki hoặc poha cutlet là một trong những điều tốt nhất bạn có thể biến poha còn lại của bạn thành. Món ăn nhẹ buổi tối nhanh chóng và dễ làm này là một niềm vui tuyệt đối để ăn vào. Bạn có thể trộn poha còn sót lại với các loại gia vị và rau quả mà bạn chọn để làm món tikkis và sau đó chiên nhẹ hoặc nướng nó bằng cách sử dụng ghee hoặc dầu trên vỉ nướng của bạn. Thêm khoai tây nghiền vào hỗn hợp để làm cho tikkis hoặc bánh nướng giòn hơn và ngon hơn và phủ chúng với bánh mì nướng vụn. Những gì bạn sẽ nhận được là một món khai vị ngon và đầy, mà bạn có thể muốn thực hiện một lần nữa và một lần nữa.

3. Poha Pakoda

Phương pháp chuẩn bị poha tikki và poha pakoda tương tự nhưng phương pháp nấu ăn của chúng khác nhau. Trong khi các tikkis hoặc bánh nướng được rang nhẹ hoặc chiên, các pakodas được chiên sâu, cho hương vị phong phú hơn và nhiều hơn nữa. Tất cả bạn phải làm là trộn tất cả các loại gia vị và một số hành tây xắt nhỏ với poha còn lại của bạn cùng với rau mùi tươi và một chút bột ngô. Trộn hỗn hợp bằng tay của bạn cho đến khi nó bắt đầu đến với nhau. Kiểm tra tính nhất quán và thêm một ít nước nếu hỗn hợp dường như bị tách rời. Thêm một ít khoai tây nghiền, nghiền vào hỗn hợp và bắt đầu làm những quả bóng nhỏ từ hỗn hợp này. Chiên những quả bóng này trong một cái nồi đáy sâu cho đến khi vàng nâu và sắc nét. Phục vụ các pakodas với sốt cà chua hoặc tương ớt bạc hà.

Bạn có thể chuẩn bị các món ăn này từ poha nấu chín hoặc chưa nấu chín. Trong trường hợp bạn muốn làm những thứ này nhưng bạn không có bất kỳ poha còn sót lại nào, bạn có thể chỉ cần ngâm poha trong nước trong nửa giờ, thêm một ít bột nghệ và ớt vào nó và bắt đầu! Nếu bạn đang sử dụng poha nấu chín, hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng muối một cách khôn ngoan trong hỗn hợp cuối cùng, nếu không nó có thể làm cho món ăn cuối cùng một chút quá mặn cho khẩu vị của bạn.