Thông tin cuộc sống hàng ngày

Bạn nên uống nước trong một bữa ăn?

Bạn đã bao giờ nghe tư vấn cho bạn để tránh nước uống trong bữa ăn của bạn? Vâng, quan niệm phổ biến là nước uống trong bữa ăn của bạn có thể trì hoãn lửa tiêu hóa (Agni) và có thể gây rắc rối bụng. Hóa ra, đó là không đúng sự thật. 

Các chuyên gia sức khỏe cho rằng ta nên uống nước trong bữa ăn vì nó chỉ giúp làm cho quá trình tiêu hóa mượt mà và tốt hơn. Nước là một trong những yếu tố chính mà người ta phải tiêu thụ thường xuyên trong ngày để cơ thể vẫn còn ngậm nước và phân cũng mềm; trên thực tế, nó có thể được gọi là một trợ giúp tiêu hóa.

Theo Macrobiotic Nhà dinh dưỡng học và huấn luyện viên Y tế, Shilpa Arora, “Uống nước giữa các bữa ăn là tốt, tuy nhiên, tránh uống nó gần gũi hơn với bữa ăn cơ thể của chúng tôi sản xuất các enzym và các loại nước ép dạ dày, tuyến tụy và các loại nước ép hóa học khác mà tiêu hóa thức ăn Uống nước gần gũi hơn với bữa ăn.. sẽ pha loãng các enzym tiêu hóa và nước ép dẫn đến chứng khó tiêu và sử dụng không đúng các chất dinh dưỡng.

Đó là một ý tưởng tuyệt vời mặc dù có món salad liệu và giấm táo trước bữa ăn để cho phép dòng chảy của dịch tiêu hóa và tiêu hóa viện trợ “. Ayurvedic Expert TS Ashutosh Gautam đồng ý, “Chúng ta có thể có nước trong khi dùng bữa ăn nhưng không phải ngay trước và sau bữa ăn. Điều này có thể làm loãng dịch tiêu hóa của chúng tôi và sự chậm trễ hoặc làm phiền tiêu hóa.”

Người ta khẳng định rằng tiêu thụ nước với thức ăn loãng acid mật và dạ dày cần thiết để phá vỡ và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Hơn nữa, nó còn giúp dạ dày của bạn hóa lỏng thực phẩm viện trợ trong việc tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng, tiếp tục giúp ngăn ngừa tình trạng như táo bón và đầy hơi bằng cách làm mềm phân. Trong thực tế, nó cũng giúp bạn lấp đầy nhanh hơn và khuyến khích bạn để nghỉ ngơi từ thức ăn của bạn, khiến bạn chậm xuống ăn. Hãy nhớ rằng, não mất một thời gian để đăng ký mà bạn đã ăn đủ.

Hãy thử uống nước ấm hơn glassful ướp lạnh nước vì nó giúp giảm bớt quá trình tốt hơn. Uống nước trong bữa ăn không có nghĩa là bạn nuốt quá nhiều kính trong một đi. Có nghĩa là nhấm nháp vào không nhiều hơn một kính thông qua các bữa ăn.