Thông tin cuộc sống hàng ngày

Thật ra thì mình biết hi vọng rất mỏng manh, nhưng mình thật sự rất thích một bé

Thật ra thì mình biết hi vọng rất mỏng manh, nhưng mình thật sự rất thích một bé.

Vì thế mình đành ôm chút mong chờ nhỏ nhoi để nhờ vả mọi người giúp tìm cách cho bé ấy xiêu lòng.

Mình là con lai Hà Lan – Việt Nam, theo bố mẹ sang Hà Lan từ lúc mình mới 6 tuổi. Nhưng mà mẹ mình ngày nào cũng nói tiếng Việt nên giờ mình mới đọc được cfs nè. Hiện tại mình đang học năm nhất Cao học. Cuộc đời của mình sóng gió từ vài tháng trước khi mà một bé được phân vào nhóm của tụi mình. Bên này lúc đi học sẽ phải làm việc nhóm về một đề án nào đó ấy. Nhóm mình thiếu một người, và bất ngờ là bé được phân vào mới năm nhất Đại học, mình kiểu hoảng sợ là có nhầm lẫn gì đó. Lúc đầu mình kiểu cũng không thân thiết gì tại vì lúc đó mình mang tâm lý là sẽ phải giúp đỡ bé ấy nhiều và bé ấy cũng dạng khó gần, bề ngoài cũng không bắt mắt. Nhưng mà mình sai rồi, người giúp đỡ cả nhóm là bé ấy mới đúng. Người gì bé tí mà giỏi thế. Sau này mình hỏi ra mới biết người ta, theo ngôn ngữ mạng mà mấy bạn hay nói là học bá ấy. Bé ấy được đặc cách vào lớp danh dự chỉ sau một học kì, thầy cô cho bé ấy làm đề án cao học để làm quen.

Rồi tiếp theo đó thì mình như thể đi đào báu vật ấy, càng quen càng thấy bé ấy giỏi. Biết sửa tất cả mọi thứ. Nấu ăn tốt. Có thể nói được 4,5 thứ tiếng. Có công việc ổn định có thể tự lo thân, lương so sánh với lương làm thêm của mình còn cao hơn. Thích viết thư pháp, đọc sách. Có thể chơi được sáo. Bé tí tuổi mà truyền thống với chín chắn lắm. Cứ như thiếu gia cổ đại ấy, vì bé ấy cũng là con lai Hoa – Việt mà, khí thế quá trời. Tóm lại là bé ấy mà cao lên với đẹp ra tí thì chắc khối cô quỳ xuống xin theo (huhu mình quỳ trước rồi, em trong mắt chị là tiểu ngự tỷ rồi, không cần đợi em lớn đâu, mất mặt quá. Mình cam đoan với các bạn mình không chém gió đâu, thật luôn.

Từ ngày thân với bé, mình phải học biết đúng chính tả nè, không được sử dụng trộn lẫn các ngôn ngữ này. Học ăn uống lành mạnh này, học đúng giờ này. Học bớt lầy này. Không được hút thuốc trước mặt bé ấy vì bé ấy cực ghét mùi khói, mà kiểu bên này lạnh quá nên ai cũng hút ấy nên mình không có thuốc khó chịu lắm. Mỗi lần thế là bé cứ nhíu nhíu mày rồi bỏ đi chỗ khác chứ không nói gì (bé ấy khó chịu là đáng sợ lắm luôn. Nói chung là bị học nhiều thứ lắm.

Nhưng mà, nan giải là do bé ấy chững chạc quá nên mình không dụ dỗ được. Kiểu rất là chính kiến ấy, có thính hay bả gì cũng không ăn. Mình ra sức úp mở hơn tháng rồi, bé ấy cũng biết, mà kiểu âm thầm cho mình biết là không được. Bé ấy hình như có người trong lòng, mặc dù thấy bé ấy có đọc mấy trang này, nhưng vẫn có hỏi là bé ấy có thích con gái không? Bé ấy bảo, ai cũng không yêu, chỉ yêu người trong lòng, cfs chỉ là đọc chơi cho vui thôi, lâu lâu có khi đụng trúng đồng loại (đồng loại của bé í ám chỉ là ngự tỷ giỏi giang như bé ấy đó bé ấy thích tiếp cận mấy chị đó để mở rộng quan hệ, biết được mục đích tiếp cận mình cũng vì thế nên mình đau lòng lắm. Bé à, chị không phải ngự tỷ đâu, nhưng mà chị sẽ cố cho em vừa lòng

“Trong lòng em, ai cũng không quan trọng, trừ một người, hiện tại vẫn không tìm được, nên chỉ có thể càng cố gắng để sau này có thể đem thứ tốt nhất đều đưa cho người đó”

Mình biết mình muốn bé ấy thích mình là hơi vô sỉ. Nhưng mà mình biết là, cái người trong lòng bé ấy, bé ấy chỉ nhớ được cái tên thôi, trong bao nhiêu người, tìm sao mà được. Chỉ là bé ấy cố chấp lắm. Liệu mình có còn cơ hội không?

Tôi thấy em ấy cũng đã tỏ khá rõ lập trường cho bạn biết và bạn cũng hiểu được ý của em ấy rồi. Cuộc sống không có gì là không thể, có thể em ấy chẳng bao giờ cho bạn cơ hội, hoặc một ngày nào đó sẽ có. Nhưng tôi thấy bạn vội vàng quá, tình cảm là không thể cưỡng cầu muốn hay không muốn, bạn như vậy thì tôi nghĩ bạn sẽ không có cơ hội đâu. Mọi thứ từ việc quan tâm, theo dõi hay chăm sóc, hãy đến từ sự chân thành, đừng quá đòi hỏi vào đối phương phải đáp trả.

Nếu thích em ấy thật sự thì cứ làm mọi việc nhẹ nhàng, đối với người như em ấy bạn không nên đòi hỏi nhiều. Cơ hội thì không biết được, đó là duyên phận. Chỉ là tiếp tục hay dừng lại là do bạn, sau này em ấy không lựa chọn bạn thì cũng hãy tôn trọng quyết định của em ấy. Là do mình thích người ta mà.