Thông tin cuộc sống hàng ngày

TRỊ DỊ ỨNG MỸ PHẨM ĐƠN GIẢN NGAY TẠI NHÀ

Là con gái, luôn yêu thích việc làm đẹp, và có đam mê với tất cả các thể loại mỹ phẩm, từ đồ trang điểm cho đến các loại sản phẩm dưỡng da,… Các loại mỹ phẩm chúng mình dùng hằng ngày đắt có, rẻ có, chất lượng tốt, chất lượng không tốt đều đủ cả, vì vậy chúng mình không thể dám chắc là những mỹ phẩm ấy an toàn 100% trên làn da.

chua-di-ung-my-pham-

Chưa kể cho dù là mỹ phẩm đắt, chất lượng tốt, nhưng lại có chứa những thành phần không hợp với da của chúng mình, gây ra các triệu chứng dị ứng, kích ứng, ngứa ngáy, nổi mề đay,…Thậm chí trên thị trường mỹ phẩm hiện nay có rất nhiều sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái tràn lan, nếu chúng mình không lựa chọn kĩ và có kiến thức để phân biệt thật giả, thì việc mua phải các sản phẩm kém chất lượng, hàng nhái, hàng giả, là không thể tránh khỏi.

chua-di-ung-my-pham-1


Vì vậy, nếu không hợp với các thành phần, các loại mỹ phẩm này, da sẽ rơi vào tình trạng bị kích ứng.
Dấu hiệu dị ứng mỹ phẩm Tùy vào sản phẩm mà chúng mình sử dụng cũng như cơ địa của chúng mình, mà các dấu hiện dị ứng này được biểu hiện khác nhau, thể hiện mức độ nặng nhẹ khác nhau.


Về biểu hiện của dị ứng mỹ phẩm, có tất cả ba mức biểu hiện, được xem là dấu hiệu để chúng mình xác định nên điều trị theo phương pháp như thế nào. Mức đầu tiên cũng là mức nhẹ nhất là da mặt chúng mình bị ngứa rát, nổi mẩn đỏ. Mức thứ hai là da nổi mụn nước, ngứa ngáy, sưng phù nề mặt, thậm chí khó mở mắt. Mức độ thứ ba là phù nề và chảy dịch vàng, xuất hiện các vết thương trên mặt, do gãi hoặc do mụn nước bị vỡ.