Thông tin cuộc sống hàng ngày

PHẢI LÀM GÌ KHI BỊ ĐỎ – RÁT MẶT DO BÔI SỮA ONG

Có thể bạn chưa biết trong sữa ong chúa có rất nhiều dưỡng chất điển hình như: 22 loại axit amin tự do khác nhau, cùng hàm lượng PROTEIN, VITAMIN dồi dào: VITAMIN A, C, D, E, PP, B1, B2, B3, B5, B6, B12… và các nhóm nguyên tố vi lượng canxi, chất sắt, lưu huỳnh, magie, kẽm…

Chính vì trong sữa ong chúa có rất nhiều dưỡng chất nên khi bôi sữa ong chúa lên mặt sẽ có hiện tượng hơi ngứa, đỏ rát mặt và châm chích vì da mặt chưa làm quen với những dưỡng chất có trong sữa ong chúa.

mat-na-tu-sua-ng-chua-2

Chị em cũng đừng quá lo lắng vì đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường khi mới sử dụng sữa ong chúa, hiện tượng này thường sảy ra đối với những chị em mới lần đầu sử dụng sữa ong chúa hoặc với những chị em đã dùng sữa ong chúa rồi nhưng lâu ngày chưa sử dụng sữa ong chúa lại.

Đắp mặt nạ sữa ong chúa bị đỏ rát mặt và ngứa nên làm gì

Khi gặp hiện tượng trên chị em đừng vội lo lắng chỉ cần nhúng tay vào nước sạch sau đó vẩy bớt nước đi vỗ nhè nhẹ lên da mặt để sữa ong chúa loãng ra và massage nhẹ lên mặt (không nên massage từ trên xuống mà nên massage từ dưới lên để tránh tình trạng cơ mặt bị chảy xệ nhé).

tac-dung-cua-sua-ong-chua-va-sua-chua-va-huong-dan-cach-su-dung

Khi sử dụng sữa ong chúa vài lần da mặt dần quen với sữa ong chúa thì chị em sẽ không còn cảm thấy ngứa và đỏ rát mặt nữa. Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bôi sữa ong chúa bị ngứa, đỏ rát mặt mong rằng nó sẽ hữu ích dành cho chị em.
Chúc bạn thành công.