Thông tin cuộc sống hàng ngày

CÁCH PHÂN BIỆT DA MẶT ĐÚNG VÀ CHĂM SÓC HIỆU QUẢ

Buổi tối trước khi bạn đi ngủ có thể để da mặt tự nhiên và ngủ qua đêm. Đến sáng hôm sau thức dạy nếu thấy : Da khô : Mặt khô bình thường, vuốt tay lên mặt không thấy bóng, không thấy nhờn thì da mặt bạn thuộc loại da khô. Do vậy bạn cần sử dụng các loại ẩm để da không bị nẻ vào các mùa hanh khô.

phan-biet-da-mat-hieu-qua

Tất cả các làn da mặt hiện nay

Da nhờn : Ngủ dạy bạn soi gương thấy mặt bóng nhẫy, vuốt tay lên mặt thấy một lớp nhờn trên tay xờ thấy mỡ. Như vậy da mặt bạn thuộc loại da nhờn, da nhờn thường nhiều mụn, nhiều mồ hôi lỗ chân lông to đặt biệt ở mũi và hai bên cánh mũi. Loại da này phải có cách chăm sóc đặt biệt và khắt khe vì khi ta ngoài da rất dễ bám bụi và kén sữa rửa mặt cũng như mỹ phẩm nếu không cẩn thận dễ bị dị ứng nữa.

da-nhon

Da thường : Nếu bạn có loại da thường thì chúc mừng bạn nhé ? da thường không khô cũng không nhờn, da mềm và rất dễ trang điểm. Da thường không bị mụn cũng như không bị nám. Nhưng theo các chuyên gia da liễu nước ta là nước nhiệt đới nên rất ít người có làn da thường. Do vậy chị em nào may mắn có làn da thường thì cứ tha hồ làm đẹp và hưởng thụ nhé .

Da nhạy cảm : Với làn da này sáng ngủ dạy vẫn bình thường nhưng bạn để ý khi ra nắng da nhạy cảm dễ bị ửng đỏ rất nhanh, da mỏng, dễ kích ứng với thời tiết, mỹ phẩm hay phấn hoa và bụi… Da nhạy cảm thường mềm nhưng mỏng có người mỏng còn nhìn thấy những mạch máu. Cách chăm sóc da nhạy cảm thường khá khắt khe và khó dùng mỹ phẩm.

Da hỗn hợp : Da hỗn hợp thường rất nhiều người sở hữu nó, da hỗn hợp thường bị nhờn ở trán, cằm và mũi nhưng hai bên má lại khô. Loại da này thường to lỗ chân lông ở những chỗ bị nhờn và nổi mụn nên rất khó chịu. Hãy nhận biết đúng về Da của mình để có biện pháp chăm sóc Da tốt nhất nhé các bạn .

Chúc cả nhà buổi chiều vui vẻ