Thông tin cuộc sống hàng ngày

Mỹ phẩm DeAura “đắt hơn vàng”, phải mua trả góp, nhưng khách đòi trả lại vì gây dị ứng

Báo cuộc sống : Nhiều khách hàng mua mỹ phẩm DeAura đang rơi vào tình trạng “ tiền mất, tật mang” khi mua mỹ phẩm cao cấp bằng hình thức trả góp của ngân hàng. Tuy nhiên, sau khi mua hàng nhiều khách hàng lại nghi ngờ chất lượng sản phẩm…

Được thành lập từ năm 2008 tại Israel, DeAura là đơn vị cung cấp các sản phẩm mỹ phẩm cao cấp làm đẹp được nghiên cứu và phát triển tại nhà máy của công ty E.L.Erman Cosmetics Manufacturing LTD., một trong những nhà máy sản xuất mỹ phẩm lớn nhất của Israel.

Tại thị trường Việt Nam, Deaura có rất nhiều chi nhánh, trải dài từ Bắc vào Nam với số lượng nhân viên lên tới 1.000 người.

Bộ sản phẩm mỹ phẩm của Deaura

Sau một quá trình mở rộng phát triển hệ thống, thời gian gần đây, rất nhiều khách hàng bất ngờ đem trả lại gói mỹ phẩm mua của DeAura với nhiều lý do, trong đó nhiều người cho rằng da bị dị ứng, có dấu hiệu bị mẩn đỏ.

Theo khách hàng phản ánh rằng việc trả hàng rất khó khăn, nhiều trường hợp đã trả được hàng. Tuy nhiên, họ phải chịu các mức phí khá cao hoặc những vướng mắc khác khá rắc rối vì liên quan đến thủ tục vay nợ ngân hàng.

Theo tìm hiểu của PV, bộ sản phẩm của công ty này gồm 10 sản phẩm. Từ trước ngày 1/4 giá bán là 35 triệu đồng cho bộ sản phẩm này. Bởi công ty được phía đối tác hỗ trợ về giá trong năm đầu tiên hợp tác. Tuy nhiên, từ sau ngày 1/4 phía công ty đã nâng lên mức 43 triệu đồng/sản phẩm.

DeAura kinh doanh mỹ phẩm theo phương thức cho khách hàng nhận nợ thông qua một ngân hàng, có hỗ trợ phần lãi cho khách hàng. Theo đó, khách chỉ phải tra phần tiền gốc hàng tháng cho ngân hàng.

Thời gian gần đây, rất nhiều khách hàng nhận được tin nhắn đòi nợ thông báo trả tiền, họ tự xưng là nhân viên của ngân hàng. Họ yêu cầu khách hàng phải ra các chi nhánh giao dịch trả khoản nợ hàng tháng. Tuy nhiên, theo phản ánh của một khách hàng, điều lạ lùng là từ ngày chị mua sản phẩm DeAura, chị chưa hề nhìn thấy giấy tờ vay nợ nào của mình với ngân hàng này (?).

Được biết, DeAura từng bị Chi cục QLTT Hà Nội xử phạt liên quan đến các vi phạm về tem nhãn và nguồn gốc mỹ phẩm.

Cụ thể,Công ty TNHH Deaura Thái Hà có địa chỉ tại 19- 21 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội có hành vi vi phạm là kinh doanh hàng hóa nhập lậu với số lượng hàng hóa là 100 sản phẩm mỹ phẩm. Còn công ty TNHH Deaura Nguyễn Du có địa chỉ là 68 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội có hành vi vi phạm là kinh doanh hàng hóa có nhãn không ghi đủ nội dung bắt buộc (tên, địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa).

Tại Công ty TNHH Deaura Nguyễn Đình Thi có địa chỉ tại 89 Nguyễn Đình Thi, Tây Hồ, Hà Nội có hành vi vi phạm là kinh doanh hàng hóa có nhãn không ghi đủ nội dung bắt buộc (tên, địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa, không công bố chất lượng mỹ phẩm đối với thương nhân kinh doanh và số lượng hàng hóa là 142 sản phẩm mỹ phẩm.

Trong khi tại địa chỉ số 68 Nguyễn Du thuộc quận Hai Bà Trưng, là cơ sở kinh doanh mỹ phẩm là trụ sở chính của Công ty TNHH Deaura Nguyễn Du có hành vi vi phạm là không thực hiện niêm yết giá bán.

Được biết, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã có biện pháp xử phạt tất cả các đơn vị vi phạm. Theo đó, Công ty TNHH Deaura bị xử phạt gần 200 triệu đồng.

Theo phản ánh từ một số khách hàng, mỹ phẩm của Công ty TNHH Deaura có giá “đắt hơn vàng”, nhưng chất lượng lại không hơn mỹ phẩm bán trôi nổi ngoài thị trường là mấy, khiến nhiều khách hàng rơi vào tình trạng “tiền mất, tật mang”, mua sản phẩm rồi, lại muốn trả lại sản phẩm.

Chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh thông tin tới độc giả tại các số tiếp theo!