Thông tin cuộc sống hàng ngày

Khách hàng tố công ty TNHH Deaura lừa đảo ?

Nhiều khách hàng sử dụng sản phẩm chăm sóc da tố công ty TNHH Deaura lừa đảo. Sản phẩm chăm sóc da làm da bị mọc mụn, sưng tấy, cháy cả hai bên mặt và quá trình trả lại sản phẩm thì bị gây khó dễ.
 Theo phản ánh của khách hàng, nhân viên công ty TNHH Deaura thường hay gọi điện để mời tham dự các buổi trải nghiệm miễn phí chăm sóc da 100% cho khách tại nhiều chi nhánh ở Hà Nội. Trong quá trình trải nghiệm đó khách hàng sẽ được sử dụng sản phẩm của công ty và được các nhân viên mời chào mua hàng và giới thiệu về sản phẩm.

Trao đổi với PV, chị Nguyễn Thị Hà (Gia Lâm – Hà Nội) cho biết: Ngày 3/9 chị có đến dự buổi trải nghiệm miễn phí của công ty tại 68 đường Nguyễn Du, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng thì tại đây chị được chăm sóc sản phẩm của công ty ở một bên mặt. Trong khi trải nghiệm thì họ có mời chào bán sản phẩm tri giá 76 triệu và mua tại hôm đó thì giá 43 triệu.

deaura

Sản phẩm chăm sóc da của công ty TNHH Deaura có giá 43 triệu đồng.

Chị Hà có nói là về hỏi lại ý kiến của chồng chị trước khi đưa ra quyết định. Nhưng nhân viên tư vấn nói rằng việc đổi trả cũng rất đơn giản. Sau đó họ hướng dẫn cho chị Hà kí hợp đồng vay nợ tín dụng của Ngân Hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vương (VPbank) và nhận sản phẩm.

Quá trình giao dịch diễn ra hết sức nhanh chóng, chị Hà thấy phía Ngân hàng không cần xác minh tài sản gì đã đăng ký cho vay luôn nên đã đồng ý.

deaura-

deaura-1

Chị Nguyễn Thị Hà bức xúc khi trao đổi với phóng viên về sản phẩm.

Ngày 4/9, chị Hà liên lạc lại trả sản phẩm vì chứng kiến có quá nhiều người bạn dùng mà da mặt bị hủy hoại và mụn nhọt đầy mặt. Thế nhưng chị bị phía công ty từ chối và yêu cầu sang trụ sở chuyên giải quyết khiếu nại của khách hàng tại tầng 8, số 1 Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa và thủ tục giải quyết rất khó khăn.

“Nhìn mặt của chị Xuân dùng sản phẩm cháy cả mặt đi, tôi sợ quá. Mặt đầy mụn sau đó nó nở bung cả ra, gì mà sản phẩm vàng cám nhỏ, bùn từ biển bùn chết, cứ quảng cáo ABC gì mà lại thành ra thế. Hỏi nhân viên thì lại bảo là như thế mới đúng vì sau đó thì da mới đẹp. Thôi tôi xin, da đẹp gì mà lại thành như thế ?”- Chị Hà cho biết.

deaura-2

Quầy lễ tân của công ty Deaura đang rất đông người đến ý kiến, khiếu nại.

Và đến thời điểm hiện tại chị Hà vẫn chưa trả lại được sản phẩm bên Công ty TNHH Deaura nhân viên thì bảo phải giải quyết thủ tục với ngân hàng còn phía ngân hàng thì bảo phải trả lại được sản phẩm thì mới giải quyết thủ tục hủy vay tín dụng.

Chị Hà cho rằng công ty TNHH Deaura làm ăn đang lộ rõ dấu hiệu lừa đảo. Làm việc giao dịch lại không cần xác minh tài sản cá nhân thì công ty đã phối hợp với ngân hàng cho vay luôn. Hôm đến công ty thì có tầm 50 người đã ở đầy công ty người thì bị sưng vù mặt, người thì sợ hãi về sản phẩm. Đặc biệt là những chị lớn tuổi thì còn không dám ý kiến dù mặt đã sưng vù lên.

deaura-3

Liên hệ tới chúng tôi, nạn nhân là chị Vũ Thị Kim Xuân mua hàng tại chi nhánh tại số 19 Yên Lãng, phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa. Chị Xuân cho biết khi sử dụng sản phẩm mặt chị bị bỏng cháy cả hai bên má, nhìn sợ lắm. Chị bảo với nhân viên công ty giải quyết thì họ bảo là sản phẩm của họ chuyên sâu nên nó sẽ đẩy từ da của chị đẩy lên. Chủ nhật chị đến họ ghi cho chị đơn thuốc nhưng đến khi tự đi mua về uống thì da lại càng sưng lên. Chẳng hiểu làm đẹp kiểu gì mà từ đẹp bình thường giờ chữa thành què.

Chị Vũ Thị Kim Xuân cho biết “nhân viên cứ chạy theo chị đến khi chị ra về vẫn cố chạy theo. Công ty này đích thực là lừa đảo… cũng không có bồi thường gì cho khách hàng”

Sản phẩm của chị Xuân đã được trả lại do khuôn mặt của chị bị cháy nặng. Còn những trường hợp khác thì rất khó trả lại.

Cùng cảnh ngộ chị Hoàng Thị Yến đã liên lạc trò chuyện với Phóng viên cho biết: chẳng hiểu sao mấy chục người cứ bước chân vào công ty này cứ u u mê mê. Em xem đến cả bà quét rác không có tiền đi thay người khác đến nghe mà cũng còn bị ký tên vào giấy vay tiền để mua hàng. Đến khi về nhà có người còn bị chồng đánh cho. Còn chị thì đang bị chồng chửi cho sấp mặt giờ anh ấy không cho tiền thì chị không thể mua được. Mà sợ quá, khi đến công ty những trường hợp mặt sưng tấy lên, nát bét mặt như chị Xuân là có tới 3 người đang ở đó. Những trường hợp này thì được nhân viên lôi vào phòng và đồng ý cho trả lại sản phẩm luôn.

Chị Yến nhấn mạnh rằng công ty này rất khủng khiếp, sản phẩm giao cho khách hàng mà có quá nhiều người phải đem trả lại vì bị hỏng da. Rồi quá nhiều người bị u mê, mà cứ bước chân vào là bị ký tên vào giấy vay nợ.

Hiện nay, chị Nguyễn Thị Hà cùng với nhiều khách hàng như chị Lưu Thị Thu, Hoàng Thị Yến, Vũ Thị Kim Xuân đều thường trú tại Hà Nội. Đã đồng loạt có ý kiến nhờ báo chí giúp đỡ thông tin để nhiều người khác không đi vào vết xe đổ của họ. Chị Hà cũng cho biết các chị em cũng đã mời cả công an đến công ty cùng làm việc.

Như vậy, việc sản phẩm của công ty TNHH Deaura đang gặp phải nhiều sự phản đối của nhiều khách hàng và khách hàng cho rằng công ty đang có dấu hiệu lừa đảo nghiêm trọng.
Thiết nghĩ, để sớm làm rõ vụ việc  các cơ quan chức năng nên sớm vào cuộc để giải quyết thỏa đáng vấn đề cho người dân.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.