Thông tin cuộc sống hàng ngày

Cùng trung tâm chăm sóc sắc đẹp deaura lựa chọn kem xóa nếp nhăn tốt nhất.

Giấy chứng nhận “sản phẩm tin cậy” của Deaura bị thu hồi: Sự thật được phơi bày

Sau khi Doanhnghiephoinhap.vn, phản ánh những sai phạm của Công ty Deaura, thì Viện Sở hữu trí tuệ Quốc tế đã liên lạc với phóng viên để “trưng ra” Quyết định về việc thu hồi chứng nhận và danh hiệu “Sản phẩm tin cậy, Dịch vụ hoàn hảo, Nhãn hiệu ưu dùng năm 2017” của nhãn hiệu Deaura, do đơn vị này cấp.

Được khởi nguồn từ Israel, dòng mỹ phẩm Deaura được du nhập vào Việt Nam mới chỉ mấy năm trở lại đây đã mang nhiều tai tiếng. Những thông tin quảng cáo đầy “hoa mỹ” đã không “che giấu” được thực tế mà một số người tiêu dùng mắc phải khi sử dụng sản phẩm bị dị ứng.

Sự thật dòng mỹ phẩm Deaura được sử dụng tại Việt Nam có phải nhập 100% từ ISAEL hay không, chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ. Còn thực tế, ngày 29/5/2017, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cùng với Phòng An ninh kinh tế PA81 Hà Nội đã kiểm tra đồng loạt 4 cơ sở Deaura thì phát hiện nhiều sai phạm, điển hình là “kinh doanh mỹ phẩm nhập lậu”. Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã xử phạt vi phạm hành chính các cơ sở thuộc Công ty Deaura với tổng số tiền 382.500.000 đồng.

Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội còn nhận định: “Đây là hình thức thủ đoạn mới trong kinh doanh, doanh nghiệp liên kết với ngân hàng, sản phẩm, mỹ phẩm có xuất xứ từ nhiều nước”. Phải chăng, thủ đoạn mới trong kinh doanh mà Chi cục QLTT Hà Nội nhắc đến chính là hệ quả của những câu chuyện mà các cơ quan báo chí đã từng nhắc đến như: “Đồng nát, bán trà đá…bỗng trở thành con nợ “khủng” sau buổi chăm sóc da mặt miễn phí của Deaura”.

Có lẽ những sự việc này đã tạo ra cơn sốt trong dư luận, đến nỗi sau khi tiếp nhận giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng đối với dòng mỹ phẩm mang thương hiệu Deaura thì Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng- Bộ Công thương đã phải “đăng đàn” trên cổng thông tin xem đây “là một trong số vụ điển hình trong năm 2017”.

Trong khi dư luận xã hội đang “nóng” về việc này, thì ngày 5/3/2018, Công ty TNHH Deaura được đổi tên thành Công ty TNHH Venesa. Thậm chí dư luận còn hoài nghi đặt câu hỏi: Phải chăng đây là “kế ve sầu thoát xác”, bình mới rượu cũ? Khi loạt bài khởi xướng được đăng trên trang điện tử: Doanhnghiepvn.vn và Doanhnghiephoinhap.vn (thuộc Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập) về những sai phạm của Công ty Deaura bị người tiêu dùng khiếu nại, thì sau đó nhiều các cơ quan báo chí cũng đồng loạt phản ánh về những vấn đề này.

Đặc biệt, mối liên quan giữa Deaura và Công ty Tài chính TNHH MTV Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit) với hình thức kêu gọi khách hàng mua mỹ phẩm qua hình thức trả góp cũng dần được bóc tách. Ngày 14/5/2018, hàng loạt các cơ quan báo  chí đưa tin, Cơ quan Thanh tra giám sát Ngân hàng Nhà nước cho biết có kế hoạch thanh tra FE Credit trong năm 2018 sau hàng loạt những phản ánh của người tiêu dùng về công ty này. Trước đó, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã có văn bản gửi Cơ quan Thanh tra giám sát thông tin ghi nhận ý kiến phản ánh của người tiêu dùng liên quan đến FE Credit. Thông tin với báo chí về việc này, FE Credit xác nhận trong số các sản phẩm cho vay tiêu dùng có gói cho vay mua mỹ phẩm Deaura của Công ty TNHH Venesa bị phản ánh thời gian qua. Tuy nhiên, lãnh đạo FE Credit nói quá trình thẩm định, cho vay đều đúng quy trình như các khoản vay tiêu dùng khác. “Với thông tin khách hàng không đầy đủ điều kiện vay vốn, chúng tôi sẽ xác minh lại quá trình thẩm định, phê duyệt. Nếu nhân viên vi phạm quy định sẽ bị xử lý nghiêm”, đại diện Công ty phát biểu trên báo chí.

Trước sự việc nêu trên, phía Viện Sở hữu trí tuệ Quốc tế đã chủ động liên lạc với PV Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập để “trưng ra” Quyết định về việc xử lý vi phạm quy chế chương trình “Sản phẩm tin cậy, Dịch vụ hoàn hảo, Nhãn hiệu ưu dùng năm 2017” của Công ty Deaura Việt Nam. Cụ thể, ngày 5/10/2017, Viện Sở Hữu trí tuệ Quốc tế đã ban hành văn bản số 179-2017/QĐ-THCN Quyết định: Thu hồi chứng nhận và danh hiệu “Sản phẩm tin cậy, Dịch vụ hoàn hảo, Nhãn hiệu ưu dùng năm 2017” của nhãn hiệu Deaura, do Viện Sở hữu trí tuệ Quốc tế cấp. Công ty TNHH Deaura Việt Nam bị thu hồi chứng nhận, không được sử dụng giấy chứng nhận nói trên trong quá trình quảng bá, tiếp thị trong hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Mặc dù đã có quyết định thu hồi giấy chứng nhận “Danh hiệu sản phẩm tin cậy” từ ngày 5/10/2017. Thế nhưng đến mãi ngày 3/5/ 2018, khi Công ty Deaura đổi tên thành Công ty TNHH Venesa thì đơn vị này vẫn ngang nhiên treo ảnh Giấy chứng  nhận danh hiệu “Sản phẩm tin cậy, Dịch vụ hoàn hảo” trên trang: https://deaura.vn. Đặc biệt, tại công văn của Công ty Venesa gửi Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập ngày 27/3/2018, đơn vị này còn mạnh dạn khẳng định: “Các tổ chức cấp chứng nhận sản phẩm tin cậy hoặc công nhận danh hiệu khác cho Công ty chúng tôi là quá trình đánh giá nghiêm túc, là minh chứng tốt nhất cho hoạt động của doanh nghiệp”. Thậm chí trong văn bản Công ty Venesa gửi Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập còn nói rõ: “Trong trường hợp quý đơn vị không thực hiện những nội dung chính đáng này, để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp cũng như tôn chỉ mục đích của báo chí, Công ty chúng tôi sẽ khiếu nại đến cơ quan có liên quan, Bộ Thông tin Truyền thông và khởi kiện tại cơ quan có thẩm quyền yêu cầu bồi thường các thiệt hại liên quan”.

Trước những vấn đề nêu trên, có lẽ các cơ quan chức năng và bạn đọc đã hiểu hơn về Công ty TNHH Deaura và nay đổi thành Công ty TNHH Venesa.

Trong năm 2017, nhóm hàng hóa tiêu dùng thường ngày, nhóm đồ điện tử gia dụng và nhóm điện thoại, viễn thông là 3 nhóm ngành hàng thường xuyên nằm trong nhóm bị…

image002-15202742478681330616858

Các vụ việc phản ảnh trong năm 2017 được chia theo ngành hàng, lĩnh vực
Theo thống kê của Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng cho biết, trong năm 2017, Cục này đã tiếp nhận và xử lý trên 1400 khiếu nại, yêu cầu của người tiêu dùng liên quan đến nhiều hành vi vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm quyền lợi người tiêu dùng trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.

Thống kê cho thấy, trong năm 2017, ngành hàng được yêu cầu tư vấn giải quyết khiếu nại và được phản ánh tới Cục nhiều nhất là hàng hóa tiêu dùng thường ngày (177 trường hợp, chiếm khoảng 17.77%). Sau đó là nhóm đồ điện tử gia dụng (147 trường hợp, chiếm 14.76%) và nhóm điện thoại, viễn thông (114 trường hợp, chiếm 11.44%).

Dựa trên con số trên, Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng nhận định, trong các năm gần đây, đây đều là 3 nhóm ngành hàng thường xuyên nằm trong nhóm bị khiếu nại, phản ánh nhiều nhất. Bên cạnh hàng hóa tiêu dùng hàng ngày (do tính chất tiêu dùng thường xuyên làm phát sinh nhiều vi phạm và phản ánh), thì trong năm 2017, Cục này đã nhận rất nhiều cuộc gọi phản ánh các hành vi vi phạm quyền lợi người tiêu dùng liên quan đến nhóm “đồ điện tử gia dụng”, cụ thể là các vấn đề liên quan đến bảo hành sản phẩm.

Trong số 999 yêu cầu gọi tới Cục CT&BVNTD, có 23,69% trường hợp phản ánh về số lượng, chất lượng, thời gian giao hàng, chiếm tỉ lệ cao nhất trong số các hành vi xâm phạm quyền lợi NTD. Hành vi tiếp theo được yêu cầu tư vấn là cung cấp thông tin với tỉ lệ 21,39%, bảo hành với tỉ lệ 20,78%. Các trường hợp còn lại khiếu nại, phản ánh về giao kết hợp đồng (12,75%), thu hồi sản phẩm khuyết tật (0.4%) và các hành vi khác (20.98%).

Cũng trong thống kê này, trong năm 2017, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là 2 thành phố có nhiều phản ánh, khiếu nại nhất về vi phạm quyền lợi người tiêu dùng (tương ứng 371 và 249 vụ việc chiếm tỷ lệ lần lượt là 37,25% và 25% tổng số khiếu nại). Hai thành phố này chiếm tỉ lệ cao hơn rất nhiều so với các tỉnh, thành xếp sau đó như Đồng Nai, Nghệ An, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bình Dương với tỷ lệ khoảng 1 -3%.

Trong năm qua, trong số các khiếu nại bằng phương thức văn bản, có một số vụ việc khiếu nại đáng chú ý như: vụ việc người tiêu dùng mua sản phẩm mỹ phẩm của Công ty TNHH Deaura Việt Nam, các vụ việc liên quan đến hoạt động thương mại điện tử của lazada (Công ty TNHH Recess), các khiếu nại liên quan đến lĩnh vực Bất động sản phẩm (đặc biệt là căn hộ chung cư)…

Lazada.vn thường xuyên bị khách hàng khiếu nại vì bán hàng không đúng như quảng cáo, đơn hàng bị huỷ không lý do
Cụ thể hơn, là , các vụ việc chủ yếu tập trung vào các hành vi như: chậm giao hàng, giao hàng không đúng như quảng cáo, giao hàng cũ/đã qua sử dụng, không xuất hóa đơn, tự động hủy đơn hàng, quảng cáo giảm giá nhưng người tiêu dùng phải mua với giá chưa giảm…

Thực hiện các yêu cầu, hướng dẫn từ Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, đến hết năm 2017, Lazada đã giải quyết thành công 40/41 vụ việc khiếu nại của người tiêu dùng theo phương thức thương lượng. Còn lại 01 vụ việc đang trong quá trình thương lượng hoặc các bên không thống nhất về phương án thương lượng, hòa giải đồng thời dự kiến chuyển sang phương thức giải quyết khác (Tòa án).

Ngoài ra, năm qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cũng cho rằng đây là một năm bản lề, có ý nghĩa quan trọng đối với công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại Việt Nam. 2017 là năm thứ hai người tiêu dùng bắt đầu có những cảm nhận và đánh giá về những sự thay đổi sau khi Ngày 15 tháng 3 bắt đầu được công nhận là Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam. Đây cũng là năm thứ hai, các tổ chức, cá nhân có liên quan, trong đó đặc biệt là các Sở Công Thương và Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, bắt đầu các hoạt động triển khai Chương trình phát triển các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Rất nhiều chị em phụ nữ khi bước vào độ tuổi rất lo lắng về làn da của mình, vì vậy đã sử dụng kem xóa nếp nhăn. Hầu hết các chị em luôn có suy nghĩ rằng nếu như sử dụng những sản phẩm đắt tiền thì có thể đạt được kết quả tốt nhất. Tuy nhiên không hẳn như vậy, hãy cùng trung tâm chăm sóc sắc đẹp deaura tìm hiểu thêm về cách lựa chọn kem trị  nếp nhăn tốt nhất cho da nhé.

Nên chọn loại kem xóa nếp nhăn như thế nào?

Trên thị trường hiện nay có bày bán rất nhiều loại kem xóa nếp nhăn và dưỡng da, hầu hết những nhãn hiệu mỹ phẩm nổi tiếng nào cũng đều có dòng sản phẩm này. Bởi vùng da mặt khá nhạy cảm, chính vì vậy chị em nên chọn cho mình những loại sữa rửa mặt, kem xóa nếp nhăn, dưỡng ẩm… có cùng một thương hiệu, không nên dùng quá nhiều nhãn hiệu khác nhau, như vậy sẽ đem lại kết quả cao nhất cho việc chăm sóc da của chị em. Trước khi lựa chọn sản phẩm để sử dụng lâu dài, chị em nên thử một ít ra tay xem có phù hợp với da không, để tránh tình trạng bị kích ứng da, nếu như có hiện tượng dị ứng nên  dừng lại và dùng sang loại mỹ phẩm khác.

Kem xóa nếp nhăn nên dùng trọn bộ để dem lại kết quả cao nhất

 

Theo như những chia sẻ của nhân viên tại trung tâm chăm sóc sắc đẹp deaura dù những sản phẩm kem xóa nếp nhân có tốt đến đâu, của những nhãn hiệu nổi tiếng thì đều có những mặt hạn chế của nó không thể loại bỏ hoàn toàn. Cách tốt nhất chị em nên dành nhiều thời gian để chăm sóc da trước tuổi 30 và đừng để đến khi quá muộn. Bởi việc duy trì làn da mịn màng trắng sáng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc lấy lại làn da đã bị lão hóa. Độ tuổi lão hóa da của mỗi người khác nhau và những dấu hiệu cũng ko rõ rệt, chính vì vậy chị em cần chú ý đến những thay đổi nhỏ nhất trên da để có thể nhanh chóng loại bỏ những  nếp nhăn, chứ không nên để quá lâu, lúc này sẽ khiến cho việc phục hồi và chăm sóc da sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Sử dụng kem chống nắng và bảo vệ làn da khi đi ra ngoài đường.

Như những điều mà các chuyên gia tại trung tâm chăm sóc sắc đẹp deaura việc lựa chọn cho mình những dòng sản phẩm để xóa nếp nhăn và những sản phẩm khác cần được đồng bộ. Tuy nhiên chị em vẫn luôn thường bỏ qua việc sử dụng kem chống  nắng khi đui ra ngoài, nghe có vẻ không liên quan nhưng việc dùng kem chống nắng là điều vô cùng cần thiết và nó đóng vai trò khá lớn trong việc chống lão hóa cũng như xóa bỏ nếp nhăn.

Khi đi ra ngoài chị em nên sử dụng thêm kem chống nắng để loại bỏ những dấu hiệu lão hóa

 

Các bạn nên biết rằng thủ phạm khiến da nhanh lão hóa đó chính là những tia UV có trong ánh nắng, nó còn có thể khiến bị ung thư da. Chính vì vậy khi đi ra ngoài đường chị em nên thoa kem chống nắng để bảo vệ làn da cúng như không nên ra ngoài đường vào thời điểm nắng gắt nhất.